IS chính thức nhận trách nhiệm tấn công khủng bố tại Jakarta
Trước đó, IS đã đe dọa sẽ biến Indonesia thành "tâm điểm chú ý" của chúng.
- 14-01-2016Đang đấu súng giữa phần tử khủng bố và cảnh sát ở Jakarta
- 24-12-2015Indonesia và những "con át chủ bài" khi tham gia sân chơi AEC
- 21-12-2015Nội tệ của Indonesia là đồng tiền tệ nhất châu Á
Theo hãng tin Reuters, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã chính thức tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra loạt vụ tấn công khủng bố ở trung tâm Jakarta sáng 14/1.
Trong tuyên bố được phát trên Twitter, IS tuyên bố một nhóm chiến binh Caliphate (đế chế Hồi giáo) ở Indonesia có quan hệ với IS với các thiết bị nổ, vũ khí hạng nhẹ và thắt lưng đeo bom đã gây ra loạt vụ tấn công sáng 14/1.
Tuyên bố của IS cho biết đã có 15 người thiệt mạng nhưng công bố chính thức của Chính phủ Indonesia là 7 người.
Trước đó cùng ngày, Cảnh sát trưởng thành phố Jakarta Tito Karnavian khẳng định tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liên hoàn và nã súng tại trung tâm thủ đô Jakarta vào trưa cùng ngày làm 7 người thiệt mạng và 20 người bị thương.
Phát biểu với báo giới, ông Karnavian khẳng định IS chắc chắn là thủ phạm đứng đằng sau vụ đánh bom này, đồng thời cho biết một phiến quân người Indonesia tên là Bahrun Naim là kẻ lập kế hoạch cho vụ tấn công này.
Hiện một hãng truyền thông có liên hệ với IS cho biết nhóm thánh chiến này đã thực hiện các vụ tấn công ở Jakarta.
Trước đó, IS đã đe dọa sẽ biến Indonesia thành "tâm điểm chú ý" của chúng./.
CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngoại trưởng G7 nhóm họp giữa lúc Mỹ - phương Tây căng thẳng
20:44 , 13/03/2025