MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không khí đóng chai Canada đắt như tôm tươi ở Trung Quốc

18-12-2015 - 16:16 PM | Tài chính quốc tế

Đại diện Công ty Vitality Air, Harrison Wang, cho biết khách hàng của họ chủ yếu là phụ nữ Trung Quốc giàu có, họ mua không khí đóng chai cho gia đình dùng hoặc làm quà...

Theo Express ngày 17-12, cuộc khủng hoảng ô nhiễm tại Trung Quốc đang mở ra cơ hội làm ăn lớn cho Vitality Air - công ty Canada chuyên cung cấp không khí sạch đóng chai.

Hiện lô hàng đầu tiên gồm 500 chai không khí sạch của công ty đã được bán hết chỉ sau 4 ngày. Một lô hàng khác gồm 4.000 chai đang trên đường sang Trung Quốc, nhưng đại diện Vitality Air cho hay hầu hết đã được đặt mua.

Đây quả là điều bất ngờ với công ty bởi khi sản xuất không khí đóng chai vào năm ngoái, họ chỉ nghĩ là "làm chơi".

Để sản xuất không khí đóng chai, nhân viên Vitality Air phải tìm đến công viên quốc gia Banff ở vùng Rocky Mountains lấy không khí sạch ở đấy rồi cho vào chai đóng lại. Một chai loại 7,7 lít có giá 100 nhân dân tệ (gấp 50 lần so với một chai nước khoáng ở Trung Quốc).

Đại diện Công ty Vitality Air, Harrison Wang, cho biết khách hàng của họ chủ yếu là phụ nữ Trung Quốc giàu có. Thậm chí nhà các quan chức và các hộp đêm cũng mua.

Thách thức lớn nhất của họ hiện giờ là làm sao sản xuất kịp hàng bán cho khách, bởi việc "đóng hộp" không khí được làm hoàn toàn bằng tay. "Cần có rất nhiều lao động", Moses Lam - đồng sáng lập Vitality Air - nói.

"Ở Trung Quốc, không khí trong lành là một thứ xa xỉ, rất quý giá... Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội hưởng một chút không khí trong lành", Lam nói thêm.

Theo Tường Vy

Tuổi Trẻ

Trở lên trên