MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khủng bố: Tìm được một đai thuốc nổ ở ngoại ô Paris

24-11-2015 - 21:07 PM | Tài chính quốc tế

Mười ngày sau các vụ tấn công Paris làm 13 người chết, các nhà điều tra đã tìm thêm được chi tiết mới được cho là có thể liên quan đến nghi phạm Salah Abdeslam, hiện đang lẩn trốn và bị truy lùng gắt gao khắp châu Âu. Hôm qua 23/11/2015, một đai thuốc nổ đã được tìm thấy tại Montrouge, một thành phố ngoại ô phía nam Paris.

Theo RFI, đai thuốc nổ được một người dọn rác phát hiện lúc đầu giờ chiều hôm qua trong một thùng chứa đồ thải cồng kềnh của Montrouge. Cảnh sát ngay lập tức đã lập vành đai an ninh quanh hiện trường và sơ tán các hộ dân ở gần.

Qua phân tích ban đầu, cảnh sát đã nhận định dây thuốc nổ giống với loại mà những kẻ đánh bom liều chết đã sử dụng trong các cuộc tấn công ở Paris đêm 13/11, cũng với loại thuốc nổ TATP có nhồi đinh ốc để gây thêm sát thương khi phát nổ. Tuy nhiên đai thuốc nổ này không có ngòi nổ.

Phát hiện này khiến các nhà điều tra liên hệ với nghi phạm còn lẩn trốn Salah Abdeslam, là bởi vì chỉ vài giờ sau các vụ tấn công trong Paris, cuộc gọi điện thoại di động của nghi phạm này đã được định vị tại bến tàu điện ngầm Châtillon-Montrouge, chỉ cách điểm tìm ra đai thuốc nổ vài trăm mét.

Như vậy, rất có thể Abdeslam đã qua khu vực Montrouge và vứt bỏ dây bom tại đó và đợi đồng bọn từ Bỉ sang đón.

Nhiều câu hỏi tiếp tục được đặt ra xung quanh vai trò và hành trình trốn chạy Salah Abdeslam. Từ phát hiện dây thuốc nổ, các nhà điều tra có thể đặt ra giả thuyết: Salah Abdeslam đã phải kích nổ dây bom mang theo ở một mục tiêu nào đó trong Paris, nhưng cuối cùng y đã không hành động.

Trong khi đó, an ninh Bỉ vẫn đang truy lùng ráo riết đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

 

Theo ANH VŨ

BizLIVE

Trở lên trên