TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại tấn công ở Tân Cương, 13 người bị bắn chết

21-06-2014 - 17:24 PM | Tài chính quốc tế

Lại tấn công ở Tân Cương, 13 người bị bắn chết
Cảnh sát giải một tử tù ra pháp trường hôm 16-6 ở Tân Cương. Ảnh: Reuters

Chính quyền ở Tân Cương cho biết cảnh sát đã bắn chết 13 người thực hiện một vụ tấn công tại trụ sở cảnh sát ở Diệp Thành.

Tân Hoa xã cho biết không có dân thường nào bị thương trong vụ tấn công này. Nhóm người kể trên sáng nay đã lái một chiếc xe tải đâm vào trụ sở cảnh sát ở Diệp Thành thuộc Tân Cương rồi kích hoạt các khối chất nổ.

Cảnh sát đã bắt chết 13 người tấn công ngay tại hiện trường. Ba cảnh sát khác bị thương nhẹ.

Hiện tại nhà chức trách đang điều tra vụ việc và trật tự trị an đã trở lại bình thường, Tân Hoa xã cho biết.

Trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến một làn sóng tấn công nhằm vào cảnh sát, các cơ quan chính phủ và dân thường. Hầu hết các vụ tấn công xảy ra ở khu vực Tân Cương.

Cuối tháng trước, tại thủ phủ Urumqi  của Tân Cương đã xảy ra vụ đánh bom liều chết làm 39 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương. Ngay sau đó, chính quyền Bắc Kinh đã triển khai chiến dịch chống khủng bố tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương kéo dài tới tháng 6-2015. Mọi lực lượng chính trị và pháp lý, quân đội và cảnh sát vũ trang tại Tân Cương đều được huy động cho chiến dịch với trọng tâm nhằm vào các phần tử khủng bố và các nhóm cực đoan tôn giáo, các loại vật liệu nổ và trại huấn luyện khủng bố. 

Cảnh sát tại đây đã triệt phá 23 nhóm khủng bố và tôn giáo cực đoan, bắt giữ hơn 200 đối tượng tình nghi. Hơn 200 thiết bị nổ cũng bị thu giữ trong các cuộc đột kích của lực lượng an ninh. Nhiều đối tượng phạm các tội khủng bố và bạo lực đã bị xử tử hình.


Theo Việt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên