MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lợi nhuận ròng của Standard Chartered giảm 37% trong năm 2014

08-03-2015 - 09:26 AM | Tài chính quốc tế

Theo CEO Peter Sands, người đã làm việc cho Standard Chartered 13 năm nay thì năm 2014 là một năm "đầy khó khăn" với ngân hàng này và những kết quả trong năm qua là "đáng thất vọng."

Ngân hàng Anh Standard Chartered cho biết lợi nhuận ròng của ngân hàng trong năm 2014 chỉ đạt 2,51 tỷ USD, giảm 37% so với mức 3,99 tỷ USD của năm 2013, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp lợi nhuận suy giảm. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế của Standard Chartered giảm 25% xuống còn 5,19 tỷ USD.

Thông tin này được đưa ra gần một tuần sau khi Standard Chartered công bố kế hoạch cải tổ nhân sự, trong đó Giám đốc điều hành Peter Sands sẽ rút khỏi vị trí này vào tháng Sáu tới và Chủ tịch John Peace cũng sẽ rút lui vào năm 2016.

Theo ông Peter Sands, người đã làm việc cho Standard Chartered 13 năm nay thì năm 2014 là một năm "đầy khó khăn" với ngân hàng này và những kết quả trong năm qua là "đáng thất vọng."

Ông cho rằng, tâm lý bi quan đối với các thị trường đang nổi, giá hàng hóa giảm mạnh và những rắc rối về quy định... nằm trong những nhân tố khiến Standard Chartered hoạt động không hiệu quả trong năm qua.

Tuy nhiên, ông cho biết thêm, cũng trong năm ngoái ngân hàng đã có "hành động quyết liệt" trong tái cấu trúc nhằm chuẩn bị cho thời gian tới. Được biết, cựu lãnh đạo ngân hàng đầu tư của JPMorgan, Bill Winters, sẽ là người thay thế vị trí của ông Sands.

Theo Bloomberg News, các nhà phân tích cho rằng, một trong những động thái đầu tiên của ông Winters khi kế nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Standard Chartered sẽ là huy động vốn và chú trọng bản cân đối tài sản của ngân hàng.

Standard Chartered cho biết trong năm 2015, ngân hàng sẽ chấm dứt một loạt hoạt động kinh doanh cổ phiếu và cắt giảm 2.000 việc làm trên toàn thế giới nhằm tiết kiệm 400 triệu USD (352 triệu euro) theo kế hoạch tái cơ cấu đã đặt ra./.

Theo Thùy Chi

PV

Vietnam+

Trở lên trên