MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

​Malaysia xác nhận mảnh vỡ là của máy bay Boeing 777

31-07-2015 - 22:48 PM | Tài chính quốc tế

Ngày 31-7, Malaysia xác nhận mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion (ở Ấn Độ Dương, nhưng thuộc Pháp) là mảnh cánh máy bay Boeing 777.

Như vậy, hầu như chắc chắn đây là mảnh vỡ của chiếc máy bay số hiệu MH370.

Thứ trưởng giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi thông báo số 657 BB trên mảnh vỡ đã giúp Hãng hàng không Malaysia Airlines xác định đó là một mảnh cánh máy bay Boeing 777. Từ trước đến nay chỉ có ba chiếc Boeing 777 gặp tai nạn, trong đó có máy bay mất tích của Malaysia Airlines.

Hai chiếc còn lại là máy bay MH17 bị bắn rơi ở đông Ukraine năm ngoái và một chiếc của Hãng Asiana Airlines rơi ở sân bay San Francisco năm 2013.

Cục An toàn giao thông Úc (ATSB) cũng khẳng định hầu như chắc chắn đây là mảnh vỡ của máy bay MH370.

Hôm nay báo chí quốc tế ồn ào với tin tìm thấy thêm vali và chai nước ở bãi biển đảo Reunion, gần nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay. Tuy nhiên các quan chức Úc cho rằng nhiều khả năng đó chỉ là rác thải trôi trên đại dương, chứ không phải là đồ đạc xuất phát từ máy bay MH370.

Ông Martin Dolan, lãnh đạo ATSB, cho biết khó có khả năng các mảnh vỡ của máy bay MH370 khác sẽ trôi dạt tới đảo Reunion. “Chúng tôi tin rằng phần lớn xác máy bay đã chìm dưới đáy đại dương và không trôi dạt trên mặt biển” - ông Dolan nhấn mạnh.

Các nhà khoa học cho biết những dòng chảy ở Ấn Độ Dương đã đưa mảnh vỡ trên từ phía nam đại dương này, nơi nhà chức trách nghi ngờ máy bay rơi, tới đảo Reunion cách đó gần 4.000km. Các quan chức Úc vẫn tin tưởng rằng việc tìm kiếm ở phía nam Ấn Độ Dương là chính xác.

Theo Nguyệt Phương

Tuổi Trẻ

Trở lên trên