MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mất cha trên chuyến bay MH370, 2 cậu bé kiện Malaysia Airlines

01-11-2014 - 10:36 AM | Tài chính quốc tế

Hai cậu bé đòi bồi thường cho nỗi đau về tinh thần, cảm xúc và tình cảnh mất nguồn nuôi dưỡng sau khi người cha tên Jee Jing Hang mất tích.

Hai thiếu niên Malaysia - Jee Kinson, 13 tuổi và Jee Kinland, 11 tuổi - khởi kiện hãng hàng không Malaysia Airlines và chính phủ Malaysia hôm 31-10 vì mất người cha trên chuyến bay MH370 định mệnh. Hãng tin AP xác định đây là vụ kiện đầu tiên của gia đình hành khách trên chuyến bay này.

Đơn kiện nêu rõ: Khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar trong lúc bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hôm 8-3 năm nay, Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia đã không cố liên lạc trong khoảng thời gian hợp lý. Ngoài ra, cơ quan nhập cư cho phép hành khách có giấy tờ giả lên máy bay.

Nguyên đơn tố cáo hãng hàng không cẩu thả và không áp dụng tất cả biện pháp thích đáng để bảo đảm an toàn bay. Họ cũng chỉ đích danh bị đơn là tổng giám đốc các cơ quan hàng không dân dụng và nhập cư, tư lệnh hải quân và chính phủ Malaysia đã thiếu trách nhiệm. Hai cậu bé đòi bồi thường cho nỗi đau về tinh thần, cảm xúc và tình cảnh mất nguồn nuôi dưỡng sau khi người cha tên Jee Jing Hang mất tích.

Luật sư Arunan Selvaraj nhấn mạnh: “Chúng tôi đã chờ suốt 8 tháng qua. Sau khi nói chuyện với nhiều chuyên gia, chúng tôi tin có đủ chứng cứ để thắng kiện. Chiếc máy bay lớn mất tích trong thời đại công nghệ là điều không thể chấp nhận được”./.

Theo Hoài Vy


thunm

Người lao động

Trở lên trên