MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay chở khách mất tích ở Nepal

24-02-2016 - 14:16 PM | Tài chính quốc tế

Một chiếc máy bay nhỏ chở 21 người vừa mất tích khi bay qua vùng núi có tầm nhìn hạn chế ở Nepal. Các quan chức địa phương lo sợ rằng rất có thể chiếc máy bay đã gặp nạn và rơi xuống.

Theo The Guardian đưa tin, chiếc máy bay Twin Otter của hãng hàng không Tara Air đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ 8 phút sau khi rời thị trấn miền Tây Pokhara của Nepal. Chiếc máy bay đang trên lộ trình tới Jomsom, nơi cách Pokhara chỉ 20 phút bay.

Trên máy bay có 18 hành khách (trong đó có 2 người nước ngoài, đến từ Trung Quốc và Kuwait) và 3 thành viên thuộc tổ bay.

Trong thông cáo báo chí được gửi đi, hãng hàng không Tata Air cho biết 3 máy bay trực thăng đã được cử đi làm nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Tuy nhiên, người phát ngôn của không quân Nepal cho biết sương mù đang khiến hoạt động tìm kiếm bị ảnh hưởng và đến nay vẫn chưa thấy tung tích của chiếc máy bay sau 2h tìm kiếm. Cảnh sát trưởng của Jomsom cho biết đã nhận được thông tin người dân địa phương báo rằng họ nghe thấy một tiếng nổ gần ngôi làng Rupshe.

Jomson là địa danh nằm cách Kathmandu 200km về phía Tây. Đây là địa điểm quen thuộc với các du khách nước ngoài yêu thích leo núi cũng như những tín đồ Hindu đến thăm đền Muktinath.

Nepal, đất nước vừa phải gánh chịu thảm họa động đất hồi tháng 4 năm ngoái, đã trải qua nhiều vụ tai nạn máy bay trong mấy năm gần đây và có ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Thu Hương

Guardian

Trở lên trên