MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ đón nhận một loạt báo cáo kinh tế tích cực

13-03-2014 - 22:48 PM | Tài chính quốc tế

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11, báo hiệu thị trường lao động đã có những bước tiến xa hơn.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (13/3) cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 8/3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm 9.000, xuống còn 315.000 đơn. Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra dự báo số đơn sẽ tăng lên 330.000. 

Một báo cáo khác cho thấy chi phí nhiên liệu tăng cao đã khiến giá hàng hóa nhập khẩu tăng lên 0,9% trong tháng 2. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 1 năm trở lại đây. 

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ hôm nay cũng công bố báo cáo về doanh số bán lẻ. Theo đó, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,3% trong tháng 2, ghi nhận tháng tăng đầu tiên trong 3 tháng trở lại đây. Báo cáo này cho thấy người tiêu dùng đang bắt đầu loại bỏ những ảnh hưởng từ thời tiết xấu đã ảnh hưởng tiêu cực đến chi tiêu trong suốt mùa đông vừa qua. 

Giới phân tích nhận định bế tắc ngân sách đã được giảm bớt và thị trường lao động tiếp tục có những chuyển biến tích cực sẽ giúp GDP của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng tốc một khi những hiệu ứng tiêu cực từ mùa đông lạnh giá bất thường bị loại bỏ. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên