MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo

06-02-2015 - 00:39 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo

Trong tuần trước đã có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Số đơn hiện đang biến động quanh mức được cho là thể hiện một thị trường lao động được cải thiện.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (6/2), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào 31/1 tăng thêm 11.000, lên 278.000 đơn. Trước đó các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra con số dự báo trung bình là 290.000 đơn.

Trong khi các kỳ nghỉ lễ khiến việc điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ trở nên khó khăn hơn và cũng khiến dữ liệu biến động mạnh hơn, mức thấp như hiện nay thường thể hiện các công ty đang tăng cường tuyển dụng lao động. Báo cáo ngày mai sẽ cho biết rõ hơn về số việc làm mới và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 1.

Một báo cáo khác cũng được Bộ Lao động thông báo cho thấy sản lượng của các công nhân Mỹ sụt giảm 1,8% trong quý IV. Đồng thời số giờ lao động tăng mạnh nhất trong 16 năm.

Cùng ngày, Bộ Thương mại Mỹ công bố thâm hụt thương mại trong tháng 12 bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong 2 năm với lượng ô tô nhập khẩu tăng trong khi lượng hàng xuất khẩu lại giảm. Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng thêm 17,1%, lên 46,6 tỷ USD trong tháng 12 năm ngoái. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2012.

Tú Anh

 

Thu Hương

Theo Tài chính Plus/Bloomberg

Trở lên trên