TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 7 năm

10-04-2014 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

 Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp nhất 7 năm

Số người bị sa thải ít hơn sẽ dọn đường cho các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động trong bối cảnh lực cầu trên thị trường hồi phục sau mùa đông lạnh giá bất thường.

Nền kinh tế Mỹ bất ngờ đón tin tốt khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ khi khủng hoảng tài chính nổ ra, báo hiệu thị trường lao động có nhiều tiến triển xa hơn. 

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (10/4), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 5/4 đã giảm 32.000, xuống còn 300.000 đơn. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007 và cũng thấp hơn mọi dự báo lạc quan nhất của 52 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg. Trước đó, con số dự báo trung bình được đưa ra là 320.000 đơn.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ tháng 4/2005

Số người bị sa thải ít hơn sẽ dọn đường cho các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động trong bối cảnh lực cầu trên thị trường hồi phục sau mùa đông lạnh giá bất thường, từ đó thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Số đơn trung bình trong 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – giảm xuống còn 316.250 đơn, thấp nhất kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. 27 bang ghi nhận số đơn tăng trong khi 26 bang báo cáo số đơn giảm.

Trong một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay, giá nhập khẩu tháng 3 đã tăng tháng thứ 4 liên tiếp, chủ yếu do đà tăng của các mặt hàng thực phẩm, nhiên liệu và công nghiệp.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên