TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga cảnh báo hậu quả của việc gia tăng trừng phạt

31-07-2014 - 16:13 PM | Tài chính quốc tế

Nga cảnh báo hậu quả của việc gia tăng trừng phạt

Ngày 30/7, Nga đã lên tiếng cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây sẽ gây ra những hậu quả "thực sự" đối với Mỹ

Đồng thời cáo buộc Washington tìm cách trừng phạt Moskva vì các chính sách kiên quyết của nước này.

Phản ứng trước những động thái của Mỹ và châu Âu, Nga đã lên tiếng cảnh báo về những hậu quả của việc gia tăng trừng phạt đối với nước này, trong đó đáng chú ý là việc đẩy giá năng lượng tăng cao ở châu Âu.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, việc liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt, EU đang tạo ra các rào cản cho sự hợp tác với Nga, trong những lĩnh vực chủ chốt như năng lượng. Moskva cho rằng đây là bước đi thiếu cân nhắc và vô trách nhiệm.

Về lệnh trừng phạt của Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nhấn mạnh: "Chính sách tiêu cực và thiển cận này sẽ gây ra những thiệt hại thực sự đối với Washington," đồng thời cho rằng chính sách này dường như "theo đuổi mục đích chính là trả đũa chúng tôi vì những chính sách độc lập mà Washington cho là phiền phức."

Tuyên bố còn cho rằng những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ chỉ làm xấu đi quan hệ giữa Nga và Mỹ vốn đã ở mức thấp nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh do cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

cucpth

Theo VNews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên