MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây như thế nào?

19-04-2015 - 22:09 PM | Tài chính quốc tế

Trong tuần qua, dư luận quan tâm nhiều tới cuộc đối thoại trực tuyến của người dân Nga với Tổng thống Putin . Đây không đơn thuần là một hoạt động đối nội của nước Nga mà trái lại, sự kiện này được rất nhiều nước quan tâm.

Trong tuần qua, dư luận quan tâm nhiều tới cuộc đối thoại trực tuyến của người dân Nga với Tổng thống Putin . Đây không đơn thuần là một hoạt động đối nội của nước Nga mà trái lại, sự kiện này được rất nhiều nước quan tâm. Vì cuộc đối thoại cũng là nơi để ông Putin thể hiện quan điểm của nước Nga trước các vấn đề mà quốc gia này đang đối mặt, trong đó có mối quan hệ đang hết sức căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Đây cũng là chủ đề được đưa ra phân tích trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 19/4 của Đài THVN với sự tham gia của nhà báo Nguyễn Đăng Phát - Tổng biên tập Tạp chí Bạch Dương, một chuyên gia nghiên cứu về tình hình Nga và khu vực Đông Âu. Qua những phân tích của nhà báo Nguyễn Đăng Phát, cách thức mà Nga đang tiến hành để đối phó với lệnh trừng phạt của phương Tây cũng được hiện lên khá rõ nét.

Trong đó, nhà báo Nguyễn Đăng Phát cho rằng: "Chính sách đối ngoại mà Nga đang thực hiện để phá vỡ thế cô lập với phương Tây sẽ giúp cho mối quan hệ Nga - phương Tây thay đổi theo chiều hướng tốt lên. Nga chuyển hướng ngoại giao, phương Tây sẽ thấy Nga vẫn vững mạnh, vẫn phát huy được vai trò của mình, điều đó sẽ tác động đến giới chính trị ở phương Tây và họ đã bước đầu có động thái xem xét lại những chính sách kinh tế".

Để lắng nghe chi tiết hơn những phân tích của nhà báo Nguyễn Đăng Phát trong chương trình của chúng tôi mời quý vị cùng theo dõi trong video dưới đây:

 

Hồng Cúc

Theo VTV

Trở lên trên