MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị sĩ Nga gợi ý cách trả đũa Thổ khiến NATO không dám can thiệp

28-11-2015 - 13:16 PM | Tài chính quốc tế

Nghị sĩ Nga gợi ý cách trả đũa Thổ khiến NATO không dám can thiệp
Nghị sĩ Nga Vladimir Zirinovsky.

Ông Vladimir Zirinovsky, Chủ tịch Đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR) đã đề xuất tấn công Thổ Nhĩ Kỳ bằng một quả tên lửa hạt nhân để trả đũa cho vụ Su-24.

Phát biểu trên Đài phát thanh Tiếng vọng Moscow (Nga), ông Zirinovsky nói: “Phá hủy Istambul rất dễ dàng: chỉ cần một quả bom hạt nhân được ném vào đó, toàn bộ sẽ bị san bằng.

Đó sẽ là một cơn sóng thần khủng khiếp với độ cao lên tới 10-15m, và thành phố này, 9 triệu dân, sẽ không còn một ai sống sót”.

Theo ý kiến của chính trị gia này, những đồng minh trong khối NATO của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không dám can thiệp vì “không muốn bỏ mạng trong cuộc tấn công hạt nhân”.

Ông Zirinovsky cho rằng hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ là kẻ thù số một của Nga.

Ông này đánh giá, hiện nay bộ máy lãnh đạo cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả Tổng thống, Thủ tướng và Bộ Tổng tham mưu đang ở trong tình trạng “điên loạn”.

“Họ không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi mà ở vào địa vị của họ bây giờ thì sẽ rất sợ một cuộc tấn công huỷ diệt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ vì một hành động ngu xuẩn của Tổng thống, cả đất nước có thể hoàn toàn bị xoá sổ”.

Mối quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ xấu đi nghiêm trọng sau khi nước này hôm bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Bộ Quốc phòng Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi lần đầu tiên bình luận về sự việc này, đã cảnh báo mối quan hệ giữa Moscow và Ankara sẽ gặp phải những hậu quả nghiêm trọng.

Cùng ngày, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov huỷ bỏ chuyến công du tới Istambul dự định diễn ra vào ngày 25/11 và khuyến cáo các công dân của mình không nên tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, Chính phủ Nga, theo lời thủ tướng Dmitri Medvedev, đang xây dựng một gói các biện pháp trừng phạt kinh tế để đáp trả hành động khiêu khích từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Quang Huy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên