TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghị sĩ Nga yêu cầu tước giải Nobel của Tổng thống Mỹ

25-03-2014 - 16:16 PM | Tài chính quốc tế

Nghị sĩ Nga yêu cầu tước giải Nobel của Tổng thống Mỹ

Một thượng nghị sĩ Nga vừa lên tiếng yêu cầu Ủy ban Nobel tước giải Nobel Hòa bình của Tổng thống Mỹ Barack Obama vì chính sách thù địch với Nga.

Nhật báo Izvestia dẫn lời Thượng nghị sĩ Nga Lyudmila Bokova các buộc các tuyên bố và chính sách chống Nga của ông Obama “đi ngược lại giải pháp phi bạo lực để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine”. Nghị sĩ Bokova cho rằng ông Obama “đang theo đuổi mục tiêu bá chủ toàn cầu” chứ không hề để ý tới lợi ích của người dân Ukraine.

“Do đó tôi cho rằng Ủy ban Nobel cần phải xem xét khả năng tước giải Nobel Hòa bình của ông Obama” - nghị sĩ Bokova nhấn mạnh. Bà cho rằng tất cả những gì ông Obama làm hoàn toàn đi ngược lại các cam kết của ông khi nhận giải Nobel năm 2009.

“Mỹ không còn giữ vai trò bảo vệ an ninh quốc tế và thường dùng vũ lực để áp đặt lợi ích và giá trị của nước này đối với các nước khác - bà Bokova cáo buộc - Đây là chiêu trò chủ yếu của Mỹ trên trường quốc tế”.

Mới đây Mỹ và phương Tây đã loại Nga ra khỏi cơ chế G8. Báo New York Times dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Washington và phương Tây sẽ trừng phạt các ngành năng lượng, ngân hàng và vũ khí của Nga nếu Matxcơva đưa quân vào miền đông Ukraine.


Tổng thống Obama cũng nhiều lần cảnh báo nền kinh tế Nga sẽ tổn thất nghiêm trọng nếu Matxcơva không thay đổi chính sách đối với Ukraine.

Theo Nguyệt Phương

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên