TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi vị giàu nhất Trung Quốc lại có chủ mới

20-08-2015 - 13:22 PM | Tài chính quốc tế

Ngôi vị giàu nhất Trung Quốc lại có chủ mới

Người giàu nhất Trung Quốc hiện nay là tỷ phú Wang Jianlin với khối tài sản 42,6 tỷ USD.

Ông trùm bất động sản Wang Jianlin đã chính thức vượt qua tỷ phú để trở thành người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc với tổng giá trị tải sản lên tới 42,6 tỷ USD theo một bảng xếp hạng được Hurun công bố vào ngày hôm qua.

Theo dữ liệu của Hurun Research Institue thì các tỷ phú đến từ Trung Quốc đại lục hiện chiếm khoảng 79,5% trong danh sách những người Trung Quốc giàu có toàn cầu 2015, theo sau đó là Hong Kong với 6,3% và Đài Loan là 4,9%. Nghiên cứu của Hurun cho biết có 1.577 cá nhân nắm giữ khối tài sản vượt qua con số 2 tỷ NDT (tương đương 312,6 triệu USD) và 302 người trong số đó là bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Tổng cộng những người này nắm giữ khối tài sản 2,1 nghìn tỷ USD – tương đương với GDP của Nga và gấp 1,5 lần so với Hàn Quốc.

Rupert Hoogewerf – chủ tịch Hurun Report nói rằng: “Một thập kỷ trước, những người Trung Quốc thành công bậc nhất thường không phải ở Trung Quốc đại lục. Hiện nay điều này đã hoàn toàn thay đổi nhờ những doanh nhân như ông Wang Jianlin của tập đoàn Wanda”.

Ben Cavender – Giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Trung Quốc nói rằng: “Các doanh nhân Trung Quốc hiện ngày càng thành công và nhiều doanh nghiệp của họ đạt giá trị cao hơn sau khi mở rộng ra bên ngoài”.

“Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing hiện 87 tuổi, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách với khối tài sản 32,8 tỷ USD. Tỷ phú Li đang tập trung đẩy mạnh đầu tư vào Anh.

Trong khi đó, ông chủ tập đoàn Alibaba là hiện 51 tuổi và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách với khối tài sản 27 tỷ USD.

Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phú nhất Trung Quốc với 181 người, theo sau đó là Quảng Đông với 111 người. Một điều thú vị nữa là hầu như tất cả tỷ phú tại Trung Quốc đại lục đều tự thân lập nghiệp trong khi đó, tỷ lệ này là 67% tại Hong Kong, Đài Loan và Macao.

 

Theo Phương Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên