TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Người Singapore cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu

18-03-2015 - 22:24 PM | Tài chính quốc tế

​Người Singapore cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu

Trước tin bệnh tình cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu trở nặng, rất nhiều người dân Singapore đã đến tụ tập tại bệnh viện nơi ông đang điều trị để cầu nguyện mong ông bình phục.

Ngay sau khi Văn phòng thủ tướng Singapore thông báo ông Lý Quang Diệu đang “rơi vào tình trạng nguy kịch”, nhiều người dân đã đến tập trung bên ngoài Bệnh viện Đa khoa Singapore và đốt nến cầu nguyện cho ông.

“Ông ấy đã làm được quá nhiều điều cho đất nước” - giáo viên Imad Alatas, một trong những người có mặt ở bệnh viện, nói. Công chức Asyraf Jalil khẳng định: “Ông ấy là một người tốt và là người cha của đất nước Singapore hiện đại”.

Trên trang Facebook của Thủ tướng Lý Hiển Long, rất nhiều người Singapore cũng gửi thông điệp cầu chúc ông Lý Quang Diệu chóng khỏe lại.

“Tôi cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu. Xin ông hãy tiếp tục sống để ăn mừng lễ kỷ niệm 50 năm độc lập của đất nước Singapore” - công dân Elena Wee Meng Gek viết.

Công dân Sangeetha Prasad viết: “Tin tức này thật đau đớn”. Công dân Jessie Seah nhấn mạnh dù kết quả điều trị như thế nào cô cũng không muốn ông Lý Quang Diệu phải chịu sự đau đớn. Các quan chức chính phủ và nghị sĩ Quốc hội Singapore cũng đồng loạt gửi thông điệp cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu.

“Xin ông hãy sớm khỏe lại. Người dân đều cầu nguyện cho ông” - phó Thủ tướng Teo Chee Hean viết trên Facebook. Bộ trưởng Nguồn nhân lực Tan Chuan Jin kêu gọi: “Tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ông Lý Quang Diệu”.

 

Từ Ấn Độ, Tổng thống Pranab Mukherjee cũng tuyên bố ông lấy làm lo ngại về tình hình sức khỏe của ông Lý Quang Diệu.

Trong thông điệp gửi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, ông Mukherjee khẳng định ông Lý Quang Diệu “không chỉ xây dựng đất nước Singapore hiện đại mà còn đứng hiên ngang giữa các nhà lãnh đạo thế giới nhờ các đóng góp vào hòa bình và tiến bộ”.

Tổng thống Mukherjee mô tả ông Lý Quang Diệu “là nguồn sáng đối với các nước đang phát triển”.

 

Theo Nguyệt Phương

PV

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên