MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những tín hiệu tích cực về giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp

11-06-2015 - 09:18 AM | Tài chính quốc tế

Những tín hiệu tích cực về giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ gặp Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras bên lề Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Mỹ Latinh.

Ngày 10/6, một quan chức Hy Lạp cho biết nước này đang cân nhắc chấp nhận kéo dài gói cứu trợ tài chính tới tháng 3/2016 để có thêm thời gian thực hiện kế hoạch cải cách toàn diện sau 5 tháng đàm phán không có kết quả với các đối tác.

Nguồn tin cho hay theo như một phần trong thỏa thuận nhằm tháo gỡ gói cứu trợ tài chính: “chúng tôi đang thảo luận về việc kéo dài thời gian cho chương trình (cứu trợ) hiện nay thêm 9 tháng, tới tháng 3/2016.”

Cùng ngày, một người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ gặp Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras bên lề Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Mỹ Latinh và “cuộc gặp sẽ diễn ra sau bữa tối 10/6” để thảo luận về các cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp.

Trước đó, bà Merkel nhấn mạnh Hy Lạp cần phải thương lượng với các thể chế đại diện cho giới chủ nợ.

Về phía mình, Ủy viên EU phụ trách các vấn đề kinh tế Pierre Moscovici cho biết ông tin tưởng “hơn bao giờ hết” về một thỏa thuận nợ giữa Hy Lạp và giới chủ nợ, bất chấp 5 tháng đàm phán bế tắc giữa hai bên.

Phát biểu với báo giới, ông nói: “Tôi tin tưởng hơn bao giờ hết về một thỏa thuận nếu tất cả các bên có ý chí chính trị. Những ngày tới sẽ có tính quyết định với Hy Lạp”./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên