MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông dân Thái dọa bao vây sân bay

11-02-2014 - 08:52 AM | Tài chính quốc tế

Nông dân Thái dọa bao vây sân bay

Đoàn biểu tình tuyên bố nếu chính phủ không giải quyết yêu cầu của họ trong 2 tuần thì nông dân từ các tỉnh sẽ tấn công các kho gạo và kéo về Bangkok để bao vây sân bay.

Ngày 10.2, đoàn biểu tình đông đảo của nông dân Thái Lan kéo đến Bộ Quốc phòng đòi gặp Thủ tướng Yingluck Shinawatra để đòi nợ tiền gạo 110 tỉ baht (khoảng 71.000 tỉ đồng) theo chương trình trợ giá.

Tuy nhiên, chỉ có Phó thủ tướng Nowatthamrong Boonsongpaisan ra tiếp và ông này cho biết chính phủ chưa có kế hoạch thanh toán nợ vì tình hình đất nước đang phức tạp. Đáp lại, đoàn biểu tình tuyên bố nếu chính phủ không giải quyết yêu cầu của họ trong 2 tuần thì nông dân từ các tỉnh sẽ tấn công các kho gạo và kéo về Bangkok để bao vây sân bay.


Đại diện nông dân khẳng định không liên quan đến phe biểu tình chống chính phủ đang chiếm đóng Bangkok nhưng những diễn biến mới càng gây thêm áp lực nặng nề lên chính phủ của bà Yingkluck. Cũng trong ngày 10.2, cảnh sát Thái Lan đã bắt được nhân vật số 2 của phe biểu tình là Sonthiyarn Chuenruethai-naitham.

Ông này nằm trong số 19 thủ lĩnh biểu tình nằm trong diện truy bắt về nhiều tội danh, bao gồm vi phạm luật tình trạng khẩn cấp. 

Theo Minh Quang

huongnt

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên