TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Bạc Hy Lai sẽ kháng cáo

24-09-2013 - 10:28 AM | Tài chính quốc tế

Ông Bạc Hy Lai sẽ kháng cáo

Ông Bạc sẽ kháng cáo "toàn bộ phán quyết".

Thông tin báo chí ngày 23/9 cho biết cựu chính trị gia "ngã ngựa" Bạc Hy Lai sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên phạt án tù chung thân vì tội tham nhũng, biển thủ và lạm quyền.

"Ông Bạc Hy Lai đã thông báo với tòa ngày hôm qua về việc kháng cáo sau phán quyết", một luật sư thạo tin về vụ này nói.

Một nguồn tin giấu tin khác dẫn lời nói ông Bạc sẽ kháng cáo "toàn bộ phán quyết".

Chính trị gia nổi tiếng một thời bị cách chức hồi năm ngoái từ vụ bê bối trong đó vợ ông bị kết tội sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Ông đã mạnh mẽ bác bỏ các cáo buộc trong phiên tòa sơ thẩm. Báo chí cho biết ông Bạc đã bùng lên giận dữ khi nghe phán quyết.

Trước đó, giới chức Trung Quốc nói rằng án tù chung thân cho ông Bạc cho thấy không ai có thể đứng trên pháp luật. "Hình phạt nghiêm khắc với ông Bạc Hy Lai, phù hợp pháp luật, cho thấy không hề có bất kỳ ngoại lệ nào đối với việc thi hành kỷ luật đảng và pháp luật nhà nước" - một bài bình luận trên tờ Nhân dân nhật báo viết.

Sự sụp đổ của ông Bạc, người từng được coi là ứng viên sáng giá vào Ban thường vụ Bộ chính trị, tức cơ quan quyền lực nhất Trung Quốc, là vụ bê bối chính trị lớn nhất làm rung chuyển giới lãnh đạo tinh hoa của nước này kể từ nhiều thập niên qua.

Bất chấp việc đệ đơn kháng cáo, song giới phân tích cho rằng ông Bạc sẽ không có mấy cơ hội thành công.

Theo Ngọc Vân

huongnt

Lao Động

Từ Khóa:
a

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên