TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Putin cấm cả dàn bộ trưởng nghỉ lễ

26-12-2014 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Ông Putin cấm cả dàn bộ trưởng nghỉ lễ

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh hủy kỳ nghỉ năm mới của các quan chức chính phủ do cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra trong nước.

Năm nay người lao động trên khắp nước Nga được nghỉ lễ từ ngày 1-1 đến 12-1. Tuy nhiên trong phiên họp chính phủ được phát trên truyền hình hôm qua 25-12, Tổng thống Putin cấm các quan chức chính phủ “xả hơi” vào dịp này.

“Vì chính phủ và bản thân các bộ, chúng ta không thể cho phép một kỳ nghỉ dài như vậy, ít nhất là năm nay – các ngài chắc hiểu ý tôi”, ông Putin nói.

Thủ tướng Dmitry Medvedev thông báo với nội các ông trông đợi họ kiểm soát công việc kể cả trong dịp lễ và “từ những ngày đầu tiên của năm mới”.

Theo AP, nền kinh tế Nga, vốn đang bị ảnh hưởng nặng bởi giá dầu thấp và cấm vận, được dự báo sẽ bước vào suy thoái từ năm sau - lần đầu tiên trong 6 năm gần đây.

Đồng rúp hiện đã mất một nửa giá trị so với trước đó nhưng đã phục hồi dần lên mức 52 rúp/ 1 USD so với đáy 80 rúp/1 USD.

Ngân hàng trung ương Nga ngày 25-12 thông báo dự trữ ngoại hối đã tụt xuống dưới mức 400 tỉ USD lần đầu tiên kể từ tháng 8-2009 do chính phủ phải bán bớt để củng cố đồng nội tệ.

Cơ quan này cũng đã nâng lãi suất cơ bản lên 17% đồng thời cam kết sẽ cho các ngân hàng vay USD và đồng euro để trợ giúp các doanh nghiệp xuất khẩu hoạt động.Theo Minh Trung

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên