TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Putin úp mở chuyện tiếp tục... làm Tổng thống

30-09-2015 - 11:01 AM | Tài chính quốc tế

Ông Putin úp mở chuyện tiếp tục... làm Tổng thống

Trong buổi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CBS, Tổng thống Nga Putin cho rằng “tâm trạng cá nhân” sẽ quyết định việc liệu ông có tiếp tục nắm chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 hay không.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên, ông Putin đã đề cập đến khả năng sẽ tiếp tục nắm giữ chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 và di sản để lại cho nước Nga sau khi rời chức vụ này.

Đối với khả năng tiếp tục tại vị Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4, ông Putin cho rằng thời hạn nắm quyền Tổng thống của ông phụ thuộc vào 2 yếu tố là quy định của Hiến pháp và cả tâm trạng cá nhân.

“Chắc chắn sẽ có những luật lệ do Hiến pháp quy định và tôi sẽ không vi phạm các luật lệ này. Tuy nhiên, tôi cũng không tin rằng mình cần tận dụng triệt để các điều luật này của Hiến pháp. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của nước Nga, tình hình quốc tế và tâm trạng cá nhân của tôi”- ông Putin nhấn mạnh.

Đối với câu hỏi muốn thấy một nước Nga như thế nào sau khi thôi nắm quyền Tổng thống, ông Putin khẳng định: “Nga phải trở thành một nước hùng mạnh, có khả năng cạnh tranh với một nền kinh tế vững chắc, hệ thống chính trị-xã hội phát triển, linh hoạt trước những thay đổi tình hình bên trong và bên ngoài nước Nga”.

Khi nhà báo Charlie Rose gợi ý “Và Nga sẽ đóng vai trò chính trên thế giới?”, ông Putin đã nhắc lại: “Nga phải có khả năng cạnh tranh, như tôi đã nói, phải sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của mình và gây ảnh hưởng lên các quá trình có ý nghĩa quan trọng đối với Nga”.

Theo Đào Dũng

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên