MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phố Wall đảo chiều phút chót nhờ ECB

11-03-2016 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm. Công nghệ, công nghiệp và tài chính là những nhóm giảm nhưng cũng chỉ giảm 0,1%.

Chứng khoán Mỹ chốt lại một phiên nhiều biến động với mức tăng điểm không đáng kể. Nhà đầu tư đánh giá những biện pháp kích thích mới mà NHTW châu Âu (ECB) vừa triển khai và liệu có phải thị trường đã bán ra quá mạnh.

Kết thúc phiên hôm qua (10/3), chỉ số S&P 500 tăng chưa đến 0,1%, đóng cửa đạt 1.989,57 điểm sau khi tăng 0,8% và sau đó lại giảm 1% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng chỉ mất 5 điểm, trong khi Nasdaq giảm 0,3%. Tổng cộng khoảng 8,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 5,6% so với mức trung bình 3 tháng.

7 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm. Công nghệ, công nghiệp và tài chính là những nhóm giảm nhưng cũng chỉ giảm 0,1%.

Sau khi ECB thông báo tiếp tục hạ lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu, thị trường đã phản ứng khá mạnh. Vì động thái này vượt quá kỳ vọng của thị trường, nhu cầu về tài sản rủi ro đã tăng cao. Nhà đầu tư lạc quan rằng động thái của ECB có thể thúc đẩy tăng trưởng.

Những đồn đoán về việc ECB sẽ bổ sung biện pháp kích thích tăng trưởng, cùng với sự ổn định của giá dầu và một vài số liệu tích cực về kinh tế Mỹ đã giúp chứng khoán toàn cầu hồi phục trong 3 tuần qua.

Tú Anh

Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên