MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quân đội Thái giải tán Thượng viện, trao quyền cho tướng Prayuth

24-05-2014 - 22:28 PM | Tài chính quốc tế

Quân đội Thái giải tán Thượng viện, trao quyền cho tướng Prayuth
Binh sỹ Thái Lan đứng gác tại Tượng đài Dân chủ ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: AP)

Tướng Prayuth Chan-ocha là người đã lãnh đạo cuộc đảo chính lật đổ chính phủ hôm 22/5.

Theo AFP, ngày 24/5, quân đội Thái Lan cho biết chính quyền quân sự nước này đã giải tán Thượng viện và trao toàn bộ trách nhiệm lập pháp cho Tư lệnh Lục quân kiêm Thủ tướng tạm quyền, Tướng Prayuth Chan-ocha, người đã lãnh đạo cuộc đảo chính lật đổ chính phủ hôm 22/5.

Tuyên bố trên truyền hình quốc gia nêu rõ: "Thượng viện đã giải tán. Trách nhiệm đối với bất cứ luật nào cần sự thông qua của quốc hội hay Thượng viện sẽ do lãnh đạo (chính quyền quân sự) đảm trách".

Hôm 22/5, Tướng Prayut đã tuyên bố đảo chính, đình chỉ hiến pháp, áp đặt giới nghiêm vào ban đêm, đồng thời giải thích rằng hành động này là nhằm bảo vệ tính mạng người dân, ngăn chặn xung đột leo thang và đưa đất nước sớm trở lại bình thường. Tướng Prayut cũng kêu gọi toàn thể nhân dân Thái Lan kiềm chế.

Quân đội Thái Lan cũng đã thông báo danh sách triệu tập gồm 114 lãnh đạo và quan chức dân sự của cả hai bên trong cuộc xung đột chính trị hiện nay ra trình diện chính quyền quân sự mới vào lúc 10 giờ ngày 23/5.

Trong số này có cả cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat và hai người họ hàng khác của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra./

hangnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên