TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Săn lùng nghi can gây nổ ở Ấn Độ, 100 người chết

13-09-2015 - 16:26 PM | Tài chính quốc tế

Săn lùng nghi can gây nổ ở Ấn Độ, 100 người chết
Hiện trường vụ nổ thảm khốc - Ảnh: Reuters

Ngày 13-9, cảnh sát mở cuộc truy nã gắt gao một nghi can đã tàng trữ chất nổ trái phép tại nhà hàng ở một tòa nhà tại miền trung Ấn Độ khiến 100 người chết.

Sáng nay Thủ hiến bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan đã đến thăm Petlawad và tới hiện trường vụ nổ. Người dân địa phương bao vây ông, đòi chính quyền phải tăng cường an ninh. Họ cho biết trước đó từng nhiều lần khiếu nại Kasawa tới các quan chức địa phương nhưng vô hiệu.

Ban đầu cảnh sát xác định đây là vụ nổ bình khí đốt khiến chất nổ tàng trữ trái phép trong nhà hàng phát nổ theo gây thảm họa, phá hủy nhiều xe cộ và các tòa nhà lân cận. “Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Chất nổ trong tòa nhà phát nổ trước, dẫn đến phản ứng hóa học làm bình khí đốt nổ theo” - sĩ quan Alava nhấn mạnh.

Một nghi can là doanh nhân Rajendra Kasawa đã bỏ trốn cùng anh em của mình kể từ hôm qua. Cảnh sát cho biết Kasawa tàng trữ trái phép chất nổ và kíp nổ được sử dụng để đào giếng, xây dựng và khai thác mỏ trong một nhà kho của tòa nhà.

Kasawa có giấy phép sử dụng chất nổ nhưng đã phạm luật khi tàng trữ chất nổ trong khu dân cư. Hắn đã bị truy tố về tội giết người và tàng trữ chất nổ trái phép. “Chúng tôi sẽ tìm ra hắn. Đó chỉ là vấn đề thời gian” - sĩ quan Alava khẳng định.

Theo AFP, vụ nổ xảy ra tại thị trấn Petlawad thuộc quận Jhabua, bang Madhya Pradesh vào sáng qua trong thời điểm nhiều nhân viên văn phòng và học sinh ăn sáng trong nhà hàng. Hàng chục người lao động cũng chờ xe buýt gần đó.

“Số người thiệt mạng có thể lên đến hơn 100, hiện tại đã xác định danh tính 88 người” - sĩ quan Seema Alava thuộc lực lượng cảnh sát Jhabua cho biết.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên