MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất Mỹ tăng trưởng tháng thứ 9 liên tiếp

30-06-2010 - 21:00 PM | Tài chính quốc tế

Sản xuất Mỹ tăng trưởng tháng thứ 9 liên tiếp

Báo cáo khác cho thấy các công ty tư nhân của Mỹ trong tháng 6/2010 tuyển dụng số lượng lao động thấp hơn dự báo của các chuyên gia.

ADP Employer Services công bố các công ty trong lĩnh vực tư nhân của Mỹ tháng 6/2010 tuyển dụng thêm 13 nghìn lao động.

Trong khi đó dự báo của các chuyên gia là 60 nghìn.

Tháng 5/2010, các công ty trong lĩnh vực tư nhân của Mỹ tuyển dụng 57 nghìn lao động.

Các công ty có thể chưa vội tuyển dụng lao động cho đến khi có dấu hiệu chắc chắn về nhu cầu tiêu dùng.

Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg cho rằng số lượng việc làm trên thị trường lao động Mỹ nhiều khả năng tiếp tục đi xuống trong tháng 6/2010 bởi số lượng lao động thời vụ thực hiện tổng điều tra dân số của chính phủ Mỹ giảm sút.

Ông DeKaser, chuyên gia kinh tế trưởng tại Woodley Park Research, nhận xét: “Kinh tế vẫn đang phục hồi chậm chạp vì thế giới chủ ngần ngại trong tuyển dụng. Số lượng lao động được tuyển mới trong lĩnh vực việc làm không thuộc chính phủ sẽ vẫn ở mức thấp, thấp hơn mức đủ để đảm bảo kinh tế phục hồi ổn định.”

Trong 6 báo cáo gần đây, số liệu lần đầu của ADP sát nhất với số liệu từ báo cáo của Bộ Lao động vào tháng 2/2010. Số liệu của ADP kém chính xác nhất vào tháng 4/2010.

Ông Aaron Smith, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Moody, nhận xét: “Báo cáo về thị trường việc làm của ADP trở nên kém chính xác khi xu thế trên thị trường lao động thay đổi như hiện nay. Báo cáo này thường có độ trễ.”

Báo cáo về lĩnh vực sản xuất cho thấy chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ tháng 6/2010 tăng lên mức 59,1, đúng theo dự báo của các chuyên gia. Mức trên 50 cho thấy sự tăng trưởng.

Minh Tú
Theo Bloomberg

ngocdiep

Trở lên trên