MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài sản tăng nhanh, CEO Amazon vươn lên giàu thứ 3 nước Mỹ

23-10-2015 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon đang là người giàu thứ 3 nước Mỹ, chỉ sau Bill Gates và Warren Buffett.

Theo Bloomberg, cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt 10% trong phiên giao dịch thỏa thuận ngày 22/10. Điều đó giúp Jeff Bezos có thêm 5 tỷ USD, nâng tổng tài sản của CEO 51 tuổi này lên con số 55 tỷ USD.

Jeff Bezos đã vượt qua anh em Charles và David Koch để thành người giàu thứ 3 nước Mỹ, chỉ sau Bill Gates và Warren Buffett.

Nhà sáng lập Amazon cũng có bước tiến ngoạn mục từ vị trí số 20 vào tháng 1/2015 lên vị trí người giàu thứ 5 thế giới. Được biết, 95% tài sản của ông đến từ cổ phiếu Amazon.

Từ đầu năm đến nay, tài sản của Bezos đã tăng 77% do nhà đầu tư hứng khởi trước thông tin về lợi nhuận và tăng trưởng của Amazon trong mảng điện toán đám mây.

Với 22 tỷ USD tài sản tăng thêm, ông đang là tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất trong năm, cao hơn cả Mark Zuckerberg của Facebook và Larry Page - Sergey Brin của Google cộng lại.

Amancio Ortega, ông chủ hãng thời trang Inditex SA là tỷ phú có tài sản tăng mạnh thứ 2 thế giới với 15 tỷ USD. Doanh nhân người Tây Ba Nha này đang nắm trong tay 76 tỷ USD và là người giàu thứ 2 thế giới.

Trong khi đó, tài sản của gia đình Walton - những người kiểm soát hơn một nửa chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart Stores lại nằm trong Top những tỷ phú có tài sản giảm mạnh nhất năm, với tổng cộng 43 tỷ USD.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Trở lên trên