MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tại sao Thái Lan chưa bắt được nghi phạm đánh bom Bangkok?

24-08-2015 - 08:54 AM | Tài chính quốc tế

Gần một tuần sau vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok, lực lượng an ninh tình nghi các nghi can có thể đã trốn khỏi Thái Lan.

Theo AFP, hôm qua ông Somyot Poompanmoung, tư lệnh cảnh sát Thái Lan, tuyên bố: “Chúng tôi cần thêm một chút may mắn. Nếu cảnh sát may mắn, chúng tôi có thể sẽ bắt được nghi phạm... Nhưng nếu chúng may mắn, có thể chúng đã trốn thoát rồi”.

Động cơ của vụ tấn công khiến 22 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương vẫn là một bí ẩn. Ông Somyot nhấn mạnh cuộc điều tra diễn ra chậm chạp không phải do cảnh sát “thiếu năng lực”, mà vì “không có thiết bị kỹ thuật hiện đại hỗ trợ công việc”.

Ông Somyot không giải thích rõ lực lượng an ninh Thái Lan thiếu thiết bị gì, nhưng các chuyên gia nước ngoài cho rằng có thể ông nói đến công nghệ nhận diện nét mặt hoặc các phần mềm tăng chất lượng hiển thị hình ảnh của hệ thống máy quay an ninh.

Dù vậy, cảnh sát Thái Lan vẫn khẳng định cuộc điều tra đang tiến triển thuận lợi. “Chúng tôi không thể tiết lộ thông tin điều tra. Hãy để cho cảnh sát làm việc. Chúng tôi đang làm việc rất nỗ lực. Nhưng vụ án như thế này là không dễ dàng” - người phát ngôn cảnh sát Prawut Thavornsiri nhấn mạnh.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha phản đối mọi ý kiến cho rằng Thái Lan cần sự giúp đỡ của nước ngoài.

Cuộc truy lùng hiện đang tập trung vào nghi can mặc áo thun vàng đặt chiếc balô khả nghi dưới một chiếc ghế tại đền Erawan vài phút trước vụ nổ.

Chân dung phác họa nghi can này đã được công bố rộng rãi. Lệnh truy nã cho biết hắn “là người nước ngoài”, nhưng một số quan chức cảnh sát cho rằng hắn cũng có thể là người Thái hoặc lai giữa Thái Lan và nước ngoài.

Nhà chức trách cũng đang truy lùng một nghi can khác mặc áo thun xanh, bị phát hiện thả một túi xuống con kênh gần một bến tàu đông đúc. Sau đó đã có một vụ nổ xảy ra ở con kênh này nhưng không làm ai bị thương.

Theo D.KIM THOA

Tuổi trẻ

Trở lên trên