MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan: Nhà cựu Thủ tướng Abhisit bị ném thuốc nổ

15-01-2014 - 10:18 AM | Tài chính quốc tế

Một thiết bị nổ bị ném vào khu nhà riêng của ông Abhisit Vejjajiva, cựu thủ tướng Thái Lan và nay là thủ lĩnh Đảng Dân chủ đối lập, ở Bangkok không lâu sau nửa đêm 14-1.

Vụ nổ làm hư mái và vỡ các kính cửa sổ một ngôi nhà trong khu nhưng không ai bị thương, theo cảnh sát khu vực Thong Lor. Cả ông Abhisit lẫn gia đình đều không ở nhà lúc đó.

Cảnh sát đang truy tìm 4 nghi phạm, trong đó có 1 phụ nữ.

Hơi hướng bạo lực bắt đầu nhen nhóm trong cuộc biểu tình mang tên “Đóng cửa Bangkok” đang diễn ra. 2 bảo vệ của Ủy ban Cải cách Dân chủ nhân dân (PDRC) đã bị thương trong một vụ nổ súng gần cầu Hua Chang ở quận Ratchathewi. Theo cảnh sát, vụ việc cũng xảy ra vào gần nửa đêm 14-1. Các nhân chứng cho hay đạn bắn ra từ một tòa nhà trong khu vực.

Trong khi đó, tại khu Nang Loeng, một chiếc xe buýt đến từ tỉnh Phatthalung đã bị đốt vào lúc gần 2 giờ sáng 15-1. May là không có thương vong. Tài xế kể xe đã chở người biểu tình từ các tỉnh phía nam đến Bangkok hôm 12-1 vừa qua.

Tờ The Nation ghi nhận thêm 2 trường hợp bạo lực khác. Một người qua đường đã bị bảo vệ PDRC tấn công gần địa điểm biểu tình ở giao lộ Lat Phrao, theo Bộ Y tế. Trong vụ còn lại, bảo vệ PDRC cũng làm bị thương một cảnh sát gần giao lộ Pathum Wan.

Trước đó, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã lo ngại về các “nhóm thứ ba” sẽ đục nước béo cò để kích động bạo lực.

Nhân viên Văn phòng Kinh tế và Xã hội quốc gia sơ tán sau khi bị người biểu tình bao vây hôm 14-1 Ảnh: THE NATION

Nhân viên Văn phòng Kinh tế và Xã hội quốc gia sơ tán sau khi bị người biểu tình bao vây hôm 14-1

Trong ngày 14-1, PDRC đóng cửa được 10 văn phòng chính phủ, trong đó có Văn phòng Kinh tế và Xã hội quốc gia. Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đe dọa đóng cửa toàn bộ cơ quan chính phủ trong những ngày tới. Thậm chí, nếu bà Yingluck không từ chức trước 8 giờ tối nay, phe biểu tình tuyên bố sẽ phong tỏa nhà riêng của bà lẫn các thành viên nội các và có thể cầm giữ họ.

Theo Hải Ngọc

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên