TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một quan chức cao cấp Triều Tiên có thể đã bị xử tử

18-02-2014 - 14:27 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một quan chức cao cấp Triều Tiên có thể đã bị xử tử

Quyền Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Moon Gen-Dok có thể đã bị xử tử.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti và hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một số nguồn tin từ Triều Tiên cho hay, quyền Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Moon Gen-Dok có thể đã bị xử tử, tiếp sau vụ hành quyết ông Jang Song-Thaek gây chấn động dư luận hồi cuối năm ngoái.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh một ủy ban điều tra của Liên hợp quốc đang đưa ra đề nghị truy tố các nhà lãnh đạo Triều Tiên, trong đó có cả nhà lãnh đạo Kim Jong-Un ra tòa Hình sự quốc tế ICC với cáo buộc "phạm tội ác chống lại loài người."


Theo Yonhap, lần cuối cùng ông Moon Gen-Dok hiện hiện trước công chúng là tại lễ duyệt binh ngày 6/1, và từ đó đến nay tên tuổi của ông này không thấy được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông ở Bình Nhưỡng.

Ông Moon Gen-Dok đã không tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trong chuyến thăm một trường mẫu giáo được khánh thành ngày 3/2 tại Bình Nhưỡng. Ngoài ra, ông này cũng không có mặt tại các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày sinh cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il, hôm 15/2 vừa qua. 

Một số chuyên gia am hiểu tình hình Triều Tiên liên hệ sự biến mất khó hiểu của ông Moon Gen-Dok với vụ xử tử người chú của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Jang Song-Thaek. 

Các chuyên gia cho rằng, ông Moon Gen-Dok là một trong những nhân vật thân tín nhất đối với Jang Song-Thaek từ khi ông này còn lãnh đạo Ủy ban thanh niên của Đảng Lao động Triều Tiên. 

Khi ông Jang Song-Thaek giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên thì ông Moon Gen-Dok được bổ nhiệm vào nhóm Trợ lý chính của ông Jang./.

Theo Khôi Nguyên

huongnt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên