TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan bị kiện về tội giết người

11-03-2014 - 21:08 PM | Tài chính quốc tế

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan bị kiện về tội giết người
Binh sỹ Thái Lan phong tỏa hiện trường vụ nổ ngày 23/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bà Yingluck bị kiện vì tính trước kế hoạch giết người khi ra lệnh cho cảnh sát chiếm lại những địa điểm của người biểu tình tại thủ đô Bangkok hôm 18/2

Tân Hoa xã đưa tin ngày 11/3, gia đình của hai người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan thiệt mạng trong một vụ đụng độ với cảnh sát hồi trung tuần tháng Hai vừa qua đã khởi kiện vụ án hình sự chống lại Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra.

Luật sư Chaiwat Sitthisuksakul, đại diện cho hai gia đình trên, được dẫn lời cho biết trong vụ kiện đệ trình lên Tòa Hình sự, bà Yingluck bị kiện vì tính trước kế hoạch giết người khi ra lệnh cho cảnh sát chiếm lại những địa điểm của người biểu tình tại thủ đô Bangkok hôm 18/2, trong đó có một địa điểm gần Quảng trường Dân chủ, nơi đã xảy ra vụ đụng độ khiến hai cảnh sát và bốn người biểu tình thiệt mạng, cùng một số người khác bị thương.

Quyền Bộ trưởng Lao động Chalerm Yubamrung, đồng thời là Giám đốc Trung tâm gìn giữ hòa bình và trật tự (CMPO), và bốn quan chức chính phủ khác cũng là bị cáo trong vụ kiện này.

Cuối tháng Hai vừa qua, các gia đình của hai người biểu tình thiệt mạng khác cũng đã đệ đơn kiện bà Yingluck và các quan chức chính phủ với những tội danh tương tự./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên