MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiết lộ mới nhất vụ đánh bom Bangkok: Nghi phạm chính thừa nhận giao ba lô cho kẻ đánh bom

09-09-2015 - 16:37 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Thái Lan hôm nay (9.9) cho biết, nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok thừa nhận đã gặp kẻ được cho là đã thực hiện vụ đánh bom ở đền Erawan bên ngoài một nhà ga và đưa cho hắn ta một chiếc ba lô có bom ngay trước khi vụ nổ xảy ra hôm 17.8.

Cảnh sát thông báo thông tin quan trọng trên khi họ áp giải nghi phạm Yusufu Mierili đến hiện trường được cho là nơi hắn đã giao chiếc ba lô cho kẻ đánh bom và đến đền Erawan để tái hiện trước công chúng về vai trò của hắn và những việc hắn đã làm trước và sau vụ nổ.

“Đây là nơi hắn gặp người đàn ông mặc áo phông màu vàng để trao chiếc ba lô”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri nói với các phóng viên bên ngoài nhà ga.

“Yusufu Mierili nói chiếc ba lô của hắn rất nặng và có chứa một quả bom”, ông Prawut nói thêm. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được ai là người chế tạo quả bom và người đặt nó bên trong ba lô.

Ông Prawut không nói liệu Mierili chỉ mang chiếc ba lô hay hắn có bị tình nghi là kẻ chế tạo bom hay không.

Mierili nói với cảnh sát rằng hắn đã mang ba lô từ một căn hộ ở quận Nong Chok, vùng ngoại ô của Bangkok, nơi cảnh sát tim thấy vật liệu chế tạo bom trong một cuộc đột kích vào ngày 29 tháng 8.

Sau khi bàn giao chiếc ba lô, hai người đàn ông mỗi người đi một đường, ông Prawut cho biết thêm.

Mierili chưa bị cáo buộc chính thức, nhưng cảnh sát nói rằng hắn là một thành viên của mạng lưới đã tiến hành vụ tấn công.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng, ít nhất 2 trong số các nghi phạm là người Thổ Nhĩ Kỳ và việc Mierili mang hộ chiếu Trung Quốc đưa tới giả thuyết vụ đánh bom có thể để trả thù việc Thái Lan buộc hơn 100 người Duy Ngô Nhĩ hồi hương trong tháng 7.

Theo THẢO NGUYÊN

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên