MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm kiếm máy bay AirAsia: Tiếp tục bắt được tín hiệu hộp đen

11-01-2015 - 13:55 PM | Tài chính quốc tế

Các âm thanh phát ra cách vị trí rơi của phần đuôi máy bay khoảng 1km về hướng Đông. Các thợ lặn sẽ tới vị trí này để tìm hộp đen.

Giới chức Indonesia ngày 11/1 cho biết ba tàu của nước này vẫn tiếp tục bắt được tín hiệu "ping" có thể phát ra từ hộp đen của máy bay QZ8501 bị rơi xuống biển Java hôm 28/12.

Người chỉ đạo hoạt động của Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia (NSRA) Suryadi B.Supriyadi cho biết các âm thanh phát ra cách vị trí rơi của phần đuôi máy bay khoảng 1km về hướng Đông. Các thợ lặn sẽ tới vị trí này để tìm hộp đen.

Các tàu tìm kiếm của Indonesia bắt được tín hiệu "ping" từ ngày 9/1 ở vị trí cách đuôi máy bay 300m. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định đây là tín hiệu của các hộp đen bị rơi ra từ máy bay này.

Việc tìm ra hộp đen có vai trò rất quan trọng, giúp xác định nguyên nhân máy bay bị nạn.

Do máy bay QZ8501 thuộc loại Airbus A320-200 nên hai hộp đen thường được thiết kế đặt tại phần đuôi máy bay. Các hộp đen có thể phát tín hiệu trong 30 ngày kể từ khi máy bay gặp nạn.

Máy bay QZ8501 của hãng hàng không giá rẻ AirAsia bị nạn hôm 28/12 sau gần một tiếng chất cánh từ Indonesia tới Singapore.

Sau hơn 2 tuần tìm kiếm, lực lượng tim kiếm cứu hộ đã phát hiện và trục vớt được 48 thi thể trong tổng số 162 người đi trên chuyến bay. Trong số này có 27 thi thể đã được nhận dạng.

Ông Supriyadi cho biết trong chiều nay (11/1), phần đuôi máy bay sẽ được đưa tới cảng Kumai ở Pangkalan Bun sau khi được trục vớt lên vào chiều qua./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên