MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm thấy xác máy bay mất tích ở Nepal, nhiều khả năng 23 người đều thiệt mạng

24-02-2016 - 22:42 PM | Tài chính quốc tế

Xác của chiếc máy bay chở theo 21 người mất tích ở Nepal sáng 24/2 (giờ địa phương) đã được tìm thấy chiều nay.Nhiều khả năng cả 23 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Tổng Giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Nepal cho hay, mảnh vỡ chiếc máy bay Twin Otter được tìm thấy ở khu vực gần ngôi làng Dana, thuộc huyện Myagdi. Các mảnh vỡ được tìm thấy trong tình trạng bị cháy rụi, nhiều thi thể nằm rải rác quanh các mảnh vỡ. Các xác chết được tìm thấy không thể nhận dạng, do đó danh tính của các nạn nhân chưa được tiết lộ. Bộ trưởng Hàng không và Du lịch Nepal Ananda Pokharel lo ngại khả năng tất cả 23 người có mặt trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Hành trình bay dự kiến của máy bay hãng Tara Air. Đồ họa: CNN

Hành trình bay dự kiến của máy bay hãng Tara Air. Đồ họa: CNN

Máy bay xấu số cất cánh từ TP Pokhara vào sáng 24/2 và đích đến là thị trấn Jomsom. Tổng thời gian chuyến bay dự kiến là 19 phút, nhưng chiếc máy bay bị mất liên lạc 8 phút sau khi cất cánh. Cơ quan chức năng cho biết, không có cuộc hạ cánh nào được ghi nhận trên quãng đường giữa hai sân bay.

Trong số các hành khách có 1 người Trung Quốc, 1 người Kuwait và còn lại là người Nepal. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9/2015.

Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh được ghi nhận là tốt. Hiện các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ tai nạn.

Hồi tháng 12/2010, một chiếc Twin Otter của Tara Air cũng bị rơi ở một vùng núi trên đường bay đến thủ đô Kathmandu, làm chết tất cả 22 người trên máy bay.

Theo TĐ

Báo xây dựng

Trở lên trên