TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sát cánh với Ukraine

13-03-2014 - 07:48 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sát cánh với Ukraine
Tổng thống Mỹ Obama tiếp thủ tướng tạm quyền Ukraine tại Nhà Trắng (Nguồn: AFP)

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Yatsenyuk đã được đối đãi giống các nhà lãnh đạo nước ngoài khác và được Tổng thống Obama tiếp đón tại Phòng Bầu dục.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 12/3 đã lên tiếng bày tỏ ủng hộ Ukraine trong cuộc đối đầu với Moskva, khi khẳng định rằng việc Nga ủng hộ khả năng sáp nhập khu vực Crimea vào nước này là vi phạm luật pháp quốc tế.

Phát biểu với Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk, người đang có chuyến thăm Nhà Trắng, Tổng thống Obama tuyên bố Washington ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin có cách giải quyết khác nếu không muốn phải "trả giá".

Cũng trong cuộc hội đàm trực tiếp này, Tổng thống Obama đã nói với ông Yatsenyuk rằng "chúng tôi sẵn sàng sát cánh với Ukraine".
 
Chuyến đi của Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk tới Nhà Trắng là nhằm đón nhận sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Barack Obama đối với chính phủ của ông tại Kiev.

Ông Yatsenyuk đã tới Cánh Tây (West Wing), nơi được coi là khu vực văn phòng làm việc chính của Nhà Trắng, để tiến hành cuộc hội đàm nhiều khả năng sẽ chọc giận Nga, nước vốn coi chính quyền hiện nay ở Kiev là bất hợp pháp. 

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Yatsenyuk đã được đối đãi giống các nhà lãnh đạo nước ngoài khác và được Tổng thống Obama tiếp đón tại Phòng Bầu dục./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên