MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Thống Nga Putin có ảnh hưởng lớn nhất thế giới

17-04-2015 - 11:00 AM | Tài chính quốc tế

Tổng Thống Nga Putin có ảnh hưởng lớn nhất thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dẫn đầu bảng xếp hạng những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong năm 2015, theo khảo sát của tạp chí Time.

Tổng thống Vladimir Putin đã vượt qua nhiều nguyên thủ nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Barack Obama , Thủ tướng Đức Angela Merkel để trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất thế giới trong năm nay, theo các độc giả của tạp chí Time. Điểm đáng chú ý, trong cuộc bình chọn lần này đó là hơn một nửa số độc giả tham gia (khoảng 57%) đến từ Mỹ.

Theo nhà báo Ian Bremmer của Tạp chí Time, lý do khiến ông Putin xuất hiện trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới đó là do chính sách cứng rắn của ông trong cuộc đối đầu với phương Tây. Nhà báo Ian cũng cho rằng, chính những hành động mạnh mẽ, quyết đoán đã khiến ông Putin trở thành nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn lớn mà bất cứ ai cũng phải ghen tị.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Putin được vinh danh là người có ảnh hưởng nhất thế giới. Trước đó, vào tháng 11/2014, Tạp chí Forbes cũng từng bình chọn Tổng thống Nga là người quyền lực nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp.

Việc ông Putin liên tục dẫn đầu danh sách bình chọn của các phương tiện truyền thông phương Tây có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Nhưng nếu nhìn lại những dấu ấn trong hơn 15 năm lãnh đạo nước Nga, có lẽ độc giả sẽ có được lời giải cho câu hỏi “tại sao ông Putin lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy?”.

 

Hồng Cúc

Theo VTV

Trở lên trên