TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Syria sẵn sàng từ chức nếu...

05-10-2015 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Syria sẵn sàng từ chức nếu...
Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Ảnh: Reuters

Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad tuyên bố sẽ sẵn sàng từ chức nếu ông thấy điều đó là việc làm có ích.

Theo CBS, tuyên bố này được ông Assad đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình Khabar TV của Iran. Nhiều phần trong cuộc phỏng vấn này đã được phát sóng ngày chủ nhật (4-10).

Tuy nhiên ông cũng buộc tội phương Tây đã “hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố” và ông nói nếu điều đó còn tiếp tục diễn ra, ông sẽ không từ chức.

Ông Assad cho rằng cuộc không kích của Nga tại Syria nhất định phải thành công, nếu không, toàn bộ khu vực sẽ bị phá hủy.

Ông nói, khả năng thành công đó là có vì cuộc không kích của Nga nhận được sự ủng hộ của Iran và sự hỗ trợ của quốc tế nếu phương Tây không ủng hộ.

Ông Assad kêu gọi các quốc gia đang hỗ trợ cho các lực lượng đối lập có vũ trang hãy dừng lại, điều này sẽ góp phần tăng cơ hội thành công cho chiến dịch không kích của Nga.

Đây là những phát biểu đầu tiên của ông Assad kể từ khi Nga triển khai đợt không kích vào các cứ điểm của lực lượng phiến quân tại Syria bao gồm cả IS và các tổ chức khủng bố khác. Một số cuộc không kích đã nhằm vào lực lượng nổi dậy được phương Tây hậu thuẫn.

Các phát biểu tương tự với quan điểm của ông Assad cũng đã được ngoại trưởng Syria, Walid al-Moallem, đưa ra trước đó tại cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày thứ sáu (2-10).

Theo đó ngoại trưởng Syria cho rằng, các cuộc không kích chống IS của liên quân do Mỹ cầm đầu là vô ích trừ khi chúng được phối hợp triển khai với chính phủ Syria và cộng đồng quốc tế nên ủng hộ chiến dịch không kích của Nga tại nước ông.

Theo D. KIM THOA

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên