TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trùm tài phiệt George Soros thúc châu Âu cứu Ukraine

26-10-2014 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Trùm tài phiệt George Soros thúc châu Âu cứu Ukraine

Trùm tài phiệt người Mỹ Geogre Soros đã chỉ trích phản ứng của Liên minh châu Âu (EU) đối với tình hình ở Ukraine, cho rằng sự tồn tại của châu Âu đang bị đe dọa bởi cuộc khủng hoảng này.

Theo ông, việc EU chần chừ cung cấp viện trợ tài chính và quân sự cho Ukraine có thể  sẽ đưa đến sự sụp đổ chính quyền Kiev. Các thành viên EU cần có ngay khoản trợ giúp 20 tỉ USD để cứu rỗi nền kinh tế đang kiệt quệ của Ukraine. 

“Đây là thời điểm để cho các thành viên EU thức tỉnh và hành xử như là những nước đang gián tiếp ở trong trạng thái thời chiến… Mọi nguồn lực hiện có cần phải được huy động, kể cả khi điều đó có gây ra thâm thủng ngân sách. Không chỉ là sự tồn tại của một nước Ukraine mới, mà tương lai của NATO và EU cũng đang gặp nguy hiểm”, ông Soros bày tỏ, với hàm ý nói về can dự của Nga ở Ukraine. 

Trùm tài phiệt người Mỹ cũng nói rằng, EU đã bị “lạc đường” sau cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra hồi năm 2008. Chính sách “thắt lưng buộc bụng” với nền tài chính khắc khổ đã đưa tới sự hồi sinh các đảng theo đường hướng bài châu Âu tại lục địa già và Nga được coi là mô hình có nhiều điểm ưu việt hơn so với EU. 

Đánh giá tình hình trong thời gian tới, ông Soros nói rằng, việc bảo vệ Ukraine quan trọng hơn cuộc chiến chống IS, vì sự sụp đổ ở Ukraine sẽ là một chiến thắng của người Nga và đó cũng là mối đe dọa lớn hơn mà EU phải đối mặt.

Theo HT

huongnt

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên