TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc khởi động dự án phát triển hợp tác với Crimea

19-03-2014 - 08:44 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc khởi động dự án phát triển hợp tác với Crimea

Hiện nay hợp tác buôn bán giữa Trung Quốc và Ukraine phát triển "bình thường", song sự mất giá của tiền tệ Ukraine có ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại song phương.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 18/3, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Thẩm Đan Dương cho biết nước này dự định phát triển hợp tác với Crimea sau khi tình hình ở đó ổn định.

Tuyên bố trên được đưa ra khi được đề nghị bình luận về kết quả cuộc trưng cầu dân ý tổ chức tại Crimea và số phận các dự án đầu tư của Trung Quốc. 

Theo ông Thẩm Đan Dương, hiện nay hợp tác buôn bán giữa Trung Quốc và Ukraine phát triển "bình thường", song sự mất giá của tiền tệ Ukraine có ảnh hưởng tiêu cực đến thương mại song phương.

Ông Thẩm Đan Dương cũng cho biết trong tương lai gần, Trung Quốc dự định khởi động một số dự án đầu tư trên lãnh thổ Ukraine, cũng như thuê ở Crimea khoảng 10.000ha đất nông nghiệp. 

Theo Cục thống kê nhà nước Trung Quốc, trong năm 2013, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Ukraine lên tới 11,12 tỷ USD, tăng 7,3 % so với năm 2012./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên