MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc thành lập quỹ đầu tư vào công nghiệp Mỹ Latinh

04-09-2015 - 22:50 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc thành lập quỹ đầu tư vào công nghiệp Mỹ Latinh
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ecos.la)

Trung Quốc đã thành lập một quỹ đầu tư với số vốn ban đầu 10 tỷ USD nhằm khuyến khích hợp tác công nghiệp với khu vực Mỹ Latinh.

Theo thông cáo mới đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nước này đã thành lập một quỹ đầu tư với số vốn ban đầu 10 tỷ USD nhằm khuyến khích hợp tác công nghiệp với khu vực Mỹ Latinh.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc và Cục Quản lý ngoại tệ nhà nước sẽ phối hợp điều hành “Quỹ Đầu tư hợp tác nâng cao năng lực sản xuất Trung Quốc-Mỹ Latinh."

Định chế tài chính mới này sẽ cung cấp vốn về trung và dài hạn cho các dự án song phương trong các lĩnh vực chế tạo, công nghệ mới, nông nghiệp, năng lượng và hạ tầng.

Trước đó, trong chuyến công du Mỹ Latinh hồi tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tuyên bố rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị thành lập một quỹ có số vốn 30 tỷ USD để thúc đẩy việc thành lập và phát triển các doanh nghiệp Trung Quốc tại khu vực này.

Tuy nhiên, thông cáo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không nêu rõ rằng quỹ mới thành lập có phải chính là dự án mà ông Lý Khắc Cường từng đề cập hay không (theo đó, khởi động với 10 tỷ USD sau đó tăng dần vốn lên 30 tỷ USD) hoặc đây là một phần của một định chế lớn hơn hướng tới việc thúc đẩy hợp tác công nghiệp giữa Trung Quốc và khu vực này.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên