MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vân Nam sau động đất là nước dâng

06-08-2014 - 08:02 AM | Tài chính quốc tế

Dư chấn đẩy lượng đất đá khổng lồ từ các sườn núi xuống sông khiến nước dâng lên, đe dọa tính mạng của hàng trăm người, theo Tân Hoa xã.

Nhiều làng và bảy trạm thủy điện ở hạ nguồn con sông này đứng trước nguy cơ bị nước nhấn chìm. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để sơ tán khoảng 800 dân đang sống ở các khu vực này.

Liên quan đến công tác cứu hộ sau trận động đất, đã có hàng chục nạn nhân được cứu thoát sau khi lực lượng cứu hộ đào bới hàng ngàn ngôi nhà bị sập hoàn toàn ở khắp huyện Lỗ Điện. Một bé trai 5 tuổi đã được cứu sống sau 48 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát của căn nhà mà gia đình em sinh sống.

Tại vùng động đất, nhiều nạn nhân sống sót đang đội mưa ngồi dọc các con đường lầy lội để chờ cứu trợ lương thực và thuốc men. Người dân nhiều làng ở huyện Lỗ Diện đang đối mặt với đói khát do mưa lớn đang cản trở công tác cứu trợ. Nguy cơ lở đất vẫn có thể xảy ra khi dư chấn vẫn xuất hiện trong ngày 5-8.

Tại nhiều nơi, người dân không còn gì để ăn do làng mạc đã thành bình địa sau động đất.

Tính đến nay, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter hôm 3-8 ở huyện Lỗ Điện, tỉnh Vân Nam  (Trung Quốc) lên hơn 400 người. 

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

Trở lên trên