MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng Bill Clinton mắc nợ khi rời Nhà Trắng

10-06-2014 - 12:10 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tiết lộ bà và chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, đã lâm vào cảnh nợ nần khi rời Nhà Trắng.

Trả lời phỏng vấn đài ABC News hôm 9-6, trước khi cuốn hồi ký mới nhất mang tên “Hard Choices” (tạm dịch là “Những lựa chọn khó khăn”) được phát hành, bà Hillary thừa nhận: “Chúng tôi rời  Nhà Trắng không những không có đồng nào trong túi mà còn mắc nợ. Chúng tôi quả thực không có tiền khi rời đó. Vợ chồng tôi phải cầm cố tài sản, nhà cửa để lo cho con gái Chelsea đi học. Đó không phải là điều dễ dàng gì”.  

Bà Clinton có ý nhắc đến những khoản chi phí pháp lý khổng lồ mà vợ chồng bà đối mặt khi ông Bill Clinton còn làm tổng thống. Để trang trải nợ nần, vợ chồng Bill Clinton đã nhận công việc diễn thuyết, mang lại cho họ hàng triệu USD. 

Bà nói thêm: “Bill đã làm việc rất chăm chỉ. Trước hết, chúng tôi phải trả hết các khoản nợ nên anh ấy phải nỗ lực kiếm tiền. Sau khi trả hết nợ, chúng tôi đã lấy lại được nhà và chăm lo cho các thành viên trong gia đình”.

Được biết chi phí cho mỗi lần bà Hillary diễn thuyết là 200.000 USD. Cựu Ngoại trưởng giải thích: “Với tôi, việc kiếm tiền từ diễn thuyết còn tốt hơn là làm việc với một tổ chức hoặc công ty nào đó như nhiều chính khách thường làm sau khi rời khỏi chính phủ”.

Kể từ khi rời khỏi Bộ Ngoại giao, bà Hillary đã từng diễn thuyết tại rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức thương mại. Tuy nhiên, không phải tất cả những lần xuất hiện của bà đều được trả tiền. Điển hình như đầu năm nay, bà Clinton đã từ chối nhận tiền diễn thuyết và chi phí đi lại khi tham dự một hội nghị của phụ nữ ở bang Kentucky. Bà cho biết: "Tôi đã đọc nhiều bài diễn văn mà không nhận tiền". 

Theo Xuân Mai

huongnt

Người Lao Động

Trở lên trên