TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ ông Jang Song Thaek vẫn đầy quyền lực

15-12-2013 - 15:13 PM | Tài chính quốc tế

Vợ ông Jang Song Thaek vẫn đầy quyền lực

Hãng tin Reuters đưa tin hôm qua (14/12), Triều Tiên đã bổ nhiệm bà Kim Kyong Hui (67 tuổi, con gái của Kim Nhật Thành và là cô của Kim Jong Un) vào ban lễ tang của Đảng Lao động Triều Tiên.

Kim Kyong Hui – người cô của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – vẫn nằm trong “vòng tròn quyền lực”, bất chấp người chồng Jang Song Thaek vừa bị xử tử trong tuần trước. 


Hãng tin Reuters đưa tin hôm qua (14/12), Triều Tiên đã bổ nhiệm bà Kim Kyong Hui (67 tuổi, con gái của Kim Nhật Thành và là cô của Kim Jong Un) vào ban lễ tang của Đảng Lao động Triều Tiên. Đây là một vị trí danh giá.

Sau khi Jang Song Thaek bị hành quyết, số phận của Kim Kyong Hui chưa rõ ràng và đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, KCNA đã đưa tin bà Kim được yêu cầu chuẩn bị cho lễ tang của Kim Kuk Tae – chủ tịch ủy ban thanh tra trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên. 


Nằm trong ban lễ tang là một dấu hiệu về vị thế quyền lực ở Triều Tiên. Các thành viên khác trong ban này gồm có Chủ tịch Ủy ban thường vụ hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam, Thủ tướng Pak Pong Ju, Phó Nguyên soái Choe Ryong Hae và nhiều quan chức cấp cao khác. 

Bà Kim Kyong Hui là một trong số ít chị em ruột thịt của cố lãnh đạo Kim Jong Il – người đã qua đời tháng 12/2011. Triều Tiên sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của Kim Jong Il vào thứ ba tới.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên