TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tái hôn sau 12 năm, nhà báo Vũ Quỳnh Hương khẳng định: “Nếu nhìn mọi thứ với thái độ trân trọng, nỗi đau quá khứ cũng trở thành chất liệu để vững bước tương lai”

06-08-2022 - 16:06 PM | Sống

Lên xe hoa năm 21 tuổi, song Quỳnh Hương lại quyết định ly hôn ngay sau đám cưới. Kiên quyết thoát ra nhưng 12 năm sau cô lại lựa chọn tái hôn. Dường như mọi quyết định của cô đều theo quy luật: Thà làm để rồi hối hận còn hơn hối hận vì đã không làm.

Là cái tên quen thuộc trong làng báo cũng như trên văn đàn, Vũ Quỳnh Hương là một trong những cây bút đầu tiên thành danh từ Hội bút Hương Đầu Mùa. Cô là tác giả của nhiều tập sách nổi tiếng được yêu thích như: Con bò treo cửa (truyện thiếu nhi), Trái tim của Sói (tiểu thuyết) và các tập thơ như Hương đầu mùa, Nếu yêu thì phải nóiIm lặng mà buông tay.

Tái hôn sau 12 năm, nhà báo Vũ Quỳnh Hương khẳng định: Nếu nhìn mọi thứ với thái độ trân trọng, nỗi đau quá khứ cũng trở thành chất liệu để vững bước tương lai - Ảnh 1.

Trong talkshow Lối ra, cô mang theo tâm thế của ''người phụ nữ năng động'' nói về hành trình đã đi qua một cách văn minh, thoải mái.

Lời đề nghị trong đêm tân hôn

Nhớ về những năm tháng tuổi trẻ, Quỳnh Hương tự nhận mình sinh ra trong một gia đình có truyền thống. Sự yêu thương đùm bọc quá mức của bố mẹ đối với cô tựa như một chiếc áo bông bị ướt: khoác lên thì nặng mà cởi ra thì rét.

Quỳnh Hương kết hôn từ rất sớm. Tuổi 21, cô đã bước lên xe hoa. Ở độ tuổi còn non trẻ, Quỳnh Hương suy nghĩ đơn giản rằng mình đã sẵn sàng bước chân vào đời sống gia đình vì tin tưởng vào người đàn ông đã lựa chọn.

Song những mộng tưởng về hôn nhân đã sụp đổ. ''Tôi đã có quyết định ly hôn ngay sau đám cưới", cô chia sẻ. Có lẽ khi ấy, tình yêu chưa đủ đậm sâu, cả hai lại chưa trưởng thành để vượt qua những cú sốc.

Tái hôn sau 12 năm, nhà báo Vũ Quỳnh Hương khẳng định: Nếu nhìn mọi thứ với thái độ trân trọng, nỗi đau quá khứ cũng trở thành chất liệu để vững bước tương lai - Ảnh 2.

Dù điều này quá khó chấp nhận với một người phụ nữ ở tuổi 21 nhưng Quỳnh Hương không hoàn toàn đứng trên lập trường phụ nữ mà chị chọn cách đặt mình vào đối phương để thấu hiểu. Cô tự lý giải: ''Chồng tôi thích sự đơn độc, cần nhiều không gian riêng để sáng tạo, học tập'' và đồng thời cũng cho rằng ''đàn ông và phụ nữ đều có nhu cầu đơn độc''.

Đôi khi, không phải tình yêu của người đàn ông không đủ lớn, cũng không hẳn có được người phụ nữ rồi nên không còn trân trọng. Đơn giản chỉ là phản ứng rất bản năng khiến đối phương phải đau lòng.

Cuối cùng, cô quyết định ly hôn - một quyết định ''động trời'' vào năm 2005. Quỳnh Hương cho rằng đây không phải là lựa chọn bồng bột hay xuất phát từ cảm xúc nhất thời, ly hôn là nhu cầu chính đáng.

Tái hôn - Quyết định giảm sốc

Hậu ly hôn, người trong cuộc không riêng gì phụ nữ mà cả đàn ông cũng sẽ không thể sống thật với cảm xúc của chính mình. Họ giả vờ mình ổn để chạy theo một loạt các góp ý từ bên ngoài.

Nếu thấy Quỳnh Hương thực sự mạnh mẽ và quyết đoán trong suốt bao năm thì có lẽ không hoàn toàn đúng. Cũng có lúc cô mệt mỏi với những nỗi đau thể xác và tinh thần. Tuy nhiên, mọi thứ có thể làm lại, có thể sẽ tốt đẹp, sẽ nở hoa nhưng những rễ cây mục nát của ngày hôm nay phải nhổ tận gốc.

“Chúng tôi tìm hiểu lại sau ly hôn”: Quỳnh Hương tự gọi quyết định của mình là kỳ dị - một quá trình giảm sốc. Mọi thứ đến với Quỳnh Hương từ cách bước vào hôn nhân, kiên quyết thoát ra, dành 12 năm tận hưởng tự do trước khi tái hôn hay kể cả quãng thời gian mắc hội chứng tự thương đều theo quy luật: Thà làm để rồi hối hận còn hơn hối hận vì đã không làm.

Suy cho cùng, chúng ta vẫn bó buộc nhu cầu, mong muốn thực sự của bản thân bằng những giấy tờ hợp thức hóa mối quan hệ. Còn Quỳnh Hương, chị “lột xác” hẳn mối quan hệ ấy để cho nó một cơ hội mới. Cuộc sống mỗi người khác nhau nên không có công thức chung để tạo ra hạnh phúc. Thế nhưng nếu chúng ta nhìn mỗi thứ đi qua dù vui hay buồn với một thái độ nhẹ nhàng, thậm chí là trân trọng thì nỗi đau quá khứ cũng có thể trở thành chất liệu để bạn vững vàng trong tương lai.

https://cafef.vn/tai-hon-sau-12-nam-nha-bao-vu-quynh-huong-khang-dinh-neu-nhin-moi-thu-voi-thai-do-tran-trong-noi-dau-qua-khu-cung-tro-thanh-chat-lieu-de-vung-buoc-tuong-lai-2022080610052106.chn

Đinh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên