MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Tài năng không đợi tuổi": Cậu bé 7 tuổi chỉ có 1 tay nhưng chơi golf xuất sắc trong chương trình 'Little Big Shots'

23-04-2018 - 18:16 PM | Sống

Cậu bé Tommy, 7 tuổi, chỉ có 1 cánh tay đã khiến khán giả của chương trình Little Big Shots vô cùng trầm trồ trước những cú đánh golf mạnh mẽ, dứt khoát và rất chính xác.

Tommy Morrissey 7 tuổi rất tự tin dưới ánh đèn sân khấu của chương trình Little Big Shots cùng với MC hài hước Steve Harvey. Sinh ra chỉ có 1 cánh tay, nhưng cậu bé lại mang trong mình sức sống mãnh liệt và luôn mong ước có thể giúp đỡ được nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như mình.

Trước đó, khi mới 3 tuổi Tommy từng xuất hiện trong chương trình The Ellen Show - một talk-show giải trí của Mỹ với khách mời là những nhân vật nổi tiếng hoặc có tài năng đặc biệt. Khi 4 tuổi, cậu bé đã tới Indonesia để thăm và cùng chia sẻ với những trẻ em có khiếm khuyết về cơ thể giống mình. Tommy cũng từng tham gia thử thách với các golf thủ chuyên nghiệp của PGA tại giải đấu Honda Classic năm 2017 để có thêm kinh phí cho quỹ từ thiện UnLIMBited Foundation do chính cậu bé sáng lập.

Trong chương trình Little Big Shots mới được phát sóng trên kênh NBC, cậu bé đã trở thành ngôi sao sáng nhất sân khấu với thông điệp: "Tài năng không đợi tuổi".

Tài năng không đợi tuổi: Cậu bé 7 tuổi chỉ có 1 tay nhưng chơi golf xuất sắc trong chương trình Little Big Shots - Ảnh 1.

Cậu bé Tommy chỉ có 1 cánh tay những chơi golf rất xuất sắc.

"Lần đầu tiên xem chương trình Little Big Shots trên TV, Tommy đã nói rằng: Bố, con muốn được xuất hiện trong chương trình đó. Tommy đã luyện tập golf rất chăm chỉ. Tôi tin rằng, con trai tôi là đứa trẻ có một tay có thể chơi golf đầu tiên xuất hiện trong chương trình này", ông Joe Morrissey cha của Tommy nhớ lại.

Trong chương trình được phát sóng, MC Steve Harvey và Tommy cùng thực hiện một cú đánh golf. Theo kết quả đo lường của camera chuyên dụng, cậu bé 7 tuổi, chỉ có 1 tay đã có lực đánh mạnh gấp 4 lần MC kì cựu Steve Harvey.

Tommy Morrissey thể hiện tài năng đánh golf xuất sắc dù chỉ có 1 tay.

Trong suốt quá trình Tommy lớn lên và luyện tập golf, cha của Tommy theo dõi và ghi lại từng bước tiến bộ của con trai: "Tommy không phá vỡ những kỷ lục mà tự làm nên kỷ lục. Chúng tôi thực sự tự hào về con trai".

Công việc từ thiện giúp Tommy vững vàng hơn với cuộc sống. Tổ chức UnLIMBited Foundation do Tommy sáng lập làm việc với Viện Paley, thuộc Trung tâm y tế St.Mary, Mỹ. Tổ chức cung cấp sự hỗ trợ tài chính cho những đứa trẻ phải cắt cụt chân/tay hoặc những em bé có khuyết tật chi bẩm sinh. Tổ chức này đã được đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận từ tháng 1/2017 và quyên góp được hơn 98.000USD.

Tommy thường xuyên tới thăm những bạn nhỏ ở Viện Paleyvà hướng dẫn chúng chơi golf. "Tommy biết rằng, điều đó khiến cuộc sống của con thêm nhiều ý nghĩa. Tommy luôn hỏi tôi rằng: Hôm nay chúng ta đã giúp đỡ được bao nhiêu bạn nhỏ?", Macrcia Morrissey, mẹ của Tommy tâm sự.

Hoài Thu

Trí Thức Trẻ/Palmbeachpost

Trở lên trên