MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của các ngân hàng có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh

18-01-2020 - 20:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Nợ xấu của các ngân hàng trong khi đó giảm nhanh...

Thời báo ngân hàng dẫn báo cáo tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM năm 2019 cho biết, tính đến hết tháng 11/2019 có 44.600 tỷ đồng nợ xấu các ngân hàng xử lý thu bằng tiền, chiếm 44,8% tổng nợ xấu xử lý được, tăng 51% so với năm 2018. 

NHNN Chi nhánh TP.HCM đánh giá đây là xu hướng tích cực khi xét trên yếu tố khách quan có yếu tố thị trường hàng hóa, thị trườbất động sản, thị trường chứng khoán… tiếp tục tăng trưởng và phát triển ổn định, đã tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức tín dụng trên địa bàn kiểm soát và xử lý nợ xấu thu bằng tiền.

Công tác cơ cấu các tổ chức tín dụng theo Quyết định 1058 của Chính phủ cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Chẳng hạn thời gian qua các ngân hàng khắc phục được những hạn chế về bộ máy và hiệu quả hoạt động, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và xử lý nợ xấu triệt để hơn. 

Khi hoạt động kinh doanh ổn định, năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh của các tổ chức tín dụng cũng được cải thiện. Cụ thể, tổng tài sản của riêng 12 ngân hàng có hội sở ở TP.HCM trong năm qua đã tăng 13,53% so với năm 2018; vốn điều lệ tăng 6,43%; huy động vốn tăng 13,47%; dư nợ tín dụng tăng 13,16%; nợ xấu chỉ chiếm 1,63% tổng dư nợ của nhóm ngân hàng này.

Các ngân hàng có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay bao gồm ACB, Sacombank, HDBank, Eximbank, Nam A Bank, VIB, SCB, VietBank, OCB, Vietcaptial Bank, Saigonbank và DongABank. Trong đó VIB là "tân binh" chuyển từ Hà Nội vào từ năm 2018. Trước đây có ABBank cũng đặt trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh nhưng năm 2019 lại thông qua việc chuyển trụ sở về Hà Nội tại toà nhà 36 Hoàng Cầu.


P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên