TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tại sao tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng chạy trong hơn 30 phút?

08-12-2021 - 07:49 AM | Thời sự

Tại sao tàu Cát Linh - Hà Đông bất ngờ dừng chạy trong hơn 30 phút?

Tổng Giám đốc Metro Hà Nội đã lên tiếng giải thích về thông tin vừa xảy ra 'sự cố tín hiệu' ở tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Tối 7/12, thông tin cho rằng, vừa xảy ra "sự cố" ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh khiến nhà gà phải "đóng cửa" 30 phút để xử lý và nhiều chuyến tàu không thể đến/đi từ nhà ga này đã nhận được đã nhận sự quan tâm.

Theo thông tin được đăng tải, "sự cố" bất ngờ xảy ra từ 18h30 đến 19h10 và đây là "sự cố" lỗi tín hiệu đầu tiên kể từ khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác trong một tháng qua.

Trao đổi với PV lúc 20h30, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, đúng là ông có cung cấp thông tin vào thời điểm trên có xảy ra sự việc như trên tại ga Cát Linh, tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại thì đây là 'tình huống diễn tập bất ngờ'.

"Lúc đầu, tôi có thông tin như vậy nhưng sau đó, vừa nhận được tin báo từ cơ quan quản lý nhà nước thì đây là tình huống diễn tập bất ngờ mà Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra trong quá trình vận hành khai thác tàu Cát Linh - Hà Đông.

Chúng tôi không hề được báo trước. Tuy nhiên, chúng tôi đã ứng phó và khôi phục chạy tàu đúng theo kịch bản", ông Trường nêu rõ.

Trước đó, theo Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, sự việc xảy ra ở ga Cát Linh, thời điểm đó có một chuyến tàu chuẩn bị khai thác với khoảng 30-40 hành khách đã mua vé, chuyến tàu phải dừng vận hành để khắc phục.

Thời điểm đó, Metro Hà Nội đã thông báo ở nhà ga và trả lại tiền vé cho hành khách, đồng thời gọi xe buýt hỗ trợ vận chuyển đi lại cho hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố, tuy nhiên đa phần hành khách không sử dụng mà nhận lại tiền.

Trong quá trình khắc phục sự việc, ga Cát Linh phải đóng cửa hơn 30 phút, vì vậy tàu chỉ khai thác theo các giao lộ nhỏ, chặng ngắn và quay vòng từ ga Yên Nghĩa tới ga Thượng Đình, hành khách không thể di chuyển bằng tàu điện tới ga Cát Linh.

"Nhà ga Cát Linh được cắt điện để khôi phục chạy tàu theo đúng kịch bản. Chúng tôi đã tập huấn xử lý các tình huống này và được giám sát chặt chẽ", Tổng Giám đốc Metro Hà Nội thông tin thêm.

Ông Trường cũng cho biết, thời điểm thực hiện "diễn tập" có sự tham gia của Tổng thầu Trung Quốc, chuyên gia Metro Bắc Kinh là đơn vị hỗ trợ vận hành tuyến tàu điện. Sau hơn 30 phút, tuyến tàu điện đã được khai thác trở lại bình thường.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông hoạt động từ 5h30-22h hàng ngày, tần suất 10 phút/chuyến. Hành khách đi tàu mua vé theo hình thức theo lượt, vé ngày, vé tháng, cụ thể:

Giá vé chặng là 8.000-15.000 đồng, giá mở cửa 7.000 đồng, cứ đi 1 km cộng thêm 600 đồng. Giá vé ngày là 30.000 đồng, giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng/người và giá áp dụng với đối tượng ưu tiên là 100.000 đồng/tháng. Người già và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé đi tàu.


Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên