MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế có bằng thạc sĩ, chạy xe sang tiết lộ lý do chạy Uber: Đi làm để giải trí!

28-04-2022 - 21:23 PM | Lifestyle

Tài xế có bằng thạc sĩ, chạy xe sang tiết lộ lý do chạy Uber: Đi làm để giải trí!

Câu chuyện của anh lái xe đã gợi ra những bài học quý giá, đặc biệt là đối với người trẻ.

Hồng Tuyết Trân là Phó tổng giám đốc của Mạng tìm kiếm việc làm Trung Quốc yes123, Giám đốc tiếp thị của Free Times, Phó giám đốc kiêm Giám đốc tiếp thị của Đài phát thanh Philharmonic... 

Anh cũng là tác giả của nhiều cuốn sách như "Làm thế nào để không bị công việc sai khiến, nếu không làm việc sẽ còn khổ hơn”,“Sức mạnh là tự do” “Hãy tự lập và già đi, đừng già đi một mình”...

Dưới đây là câu chuyện đích thân anh đã được nghe từ một nhân vật vô cùng đặc biệt.

THẠC SĨ CHẠY UBER ĐỂ GIẢI TRÍ

Khi đi taxi, tôi thường thêm tiền boa như một cách hỗ trợ người lái xe như một cách chia sẻ với họ. Có nhiều người lái xe 10 tiếng một ngày mà thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Nhưng hôm nay tôi lưỡng lự vì hai lý do, thứ nhất là chiều đi có giá 14 USD, đi Uber chiều về là 23 USD, đắt hơn những lần khác tới 60%! Một lý do nữa là anh tài xế này đang lái một chiếc xe không hề rẻ. Theo đánh giá của tôi, chiếc xe này phải có giá hàng trăm nghìn USD.

Tài xế có bằng thạc sĩ, chạy xe sang tiết lộ lý do chạy Uber: Đi làm để giải trí! - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Vì làm việc trong lĩnh vực truyền thông nên từ lâu, tôi đã hình thành thói quen đặt câu hỏi. Bản thân phải thừa nhận rằng hôm đó tôi đã hỏi quá sâu và kết quả hoàn toàn bất ngờ. "Thân thế" của người lái xe lần này thực sự vượt qua sự tưởng tượng ban đầu.

Người đàn ông này đã có bằng Thạc sĩ tại Hoa Kỳ, làm việc trong các công ty nước ngoài 25 năm, từng là kỹ sư nghiên cứu và phát triển trong ngành bán dẫn, sau đó chuyển sang làm marketing.

Sau khi lái xe Uber mỗi ngày, anh đi làm từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng, chủ yếu để tổ chức các cuộc họp video với nước ngoài. Bên cạnh đó, người đàn ông này dành toàn bộ thời gian làm việc tại nhà và không phải đến văn phòng. Mức lương hàng năm của anh rơi vào khoảng 5 triệu USD. 

Bên cạnh thu nhập từ công việc chính, anh cũng tham gia thị trường chứng khoán. Ngoài cổ phiếu, anh còn đầu tư vào bất động sản. Theo lời kể của chàng thạc sĩ, hiện anh sở hữu một ngôi nhà trị giá khoảng 18 triệu USD, 3 căn không có con số cụ thể nhưng đều có mặt tiền.

Nghe đến đây chắc hẳn mọi người sẽ hỏi "tại sao anh lại lái xe Uber"? Chàng thạc sĩ trả lời: "Cuộc sống thật tẻ nhạt!"

Anh cho biết, mục đích chạy Uber chỉ là để có thời gian ra khỏi nhà, tranh thủ đi mua sắm, ngắm nhìn mọi người và giảm bớt áp lực cho bản thân. Công việc chính của anh quá căng thẳng do đó cần thay đổi môi trường để giải tỏa áp lực.

3 BÀI HỌC TỪ NGƯỜI LÁI XE

Từ câu chuyện của người lái xe, chúng ta có thể rút ra những điều sau:

1. Không ngừng học hỏi

Những người giàu luôn học mọi lúc mọi nơi. Họ học từ sách và âm nhạc, từ những người có cùng quan điểm khác và họ thậm chí có cả người cố vấn. Họ dành thời gian mỗi ngày để học hỏi và trưởng thành. Hãy suy nghĩ về việc học giống như tập thể dục cho bộ não.

Tài xế có bằng thạc sĩ, chạy xe sang tiết lộ lý do chạy Uber: Đi làm để giải trí! - Ảnh 2.l

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Họ là những người biết lắng nghe và luôn ở gần những người mang lại giá trị cho họ. Họ tìm kiếm những lời đánh giá về bản thân và đối mặt với những lời chỉ trích. Dù tốt hay xấu, họ cũng không bỏ trốn những chỉ trích và biến nó thành bài học. Đó là một kỹ năng quan trọng để học hỏi và phát triển.

2. Đa dạng nguồn thu nhập

Một thói quen quan trọng khác mà bất cứ ai cũng nên rèn luyện đó là đảm bảo rằng họ có nhiều nguồn thu nhập: Không chỉ có một kế hoạch B, mà còn là một C và một D và đôi khi nhiều hơn.

Chỉ có một công việc hoặc một nguồn thu nhập là một việc kinh doanh rủi ro. Điều gì xảy ra nếu đột nhiên, như một số điều xảy ra ở hành tinh này, bạn không có thu nhập đó nữa? Tiết kiệm có thể giúp bạn, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Vì vậy, việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập là một sự lựa chọn khôn ngoan. Hãy nhớ những quả trứng mà bạn giữ lại bây giờ và sau đó. Đặt chúng vào một số giỏ khác nhau và chắc chắn rằng bạn đã có nhiều hơn một con gà đủ để tạo ra những quả trứng đó.

3. Làm việc chăm chỉ khi bạn còn trẻ

Trong một cuộc khảo sát, các triệu phú cho rằng 3 nguyên nhân chính đem lại thành công của họ là: Làm việc chăm chỉ, tham vọng và giáo dục. 

Chúng ta có thể thấy những người cực kỳ giàu có vẫn tiếp tục làm việc khi họ có thể nghỉ hưu và chẳng cần phải làm gì cho đến cuối đời, nhưng điều đó đã không xảy ra. Có nhiều lý do khác nhau như họ "nghiện" công việc, họ thích được công nhận hoặc chỉ là không thích nghỉ ngơi...

Dành ít thời gian để đi nghỉ, bớt thời gian tắm hay ăn trưa mà thay vào đó để dành thời gian cho công việc. Càng làm việc chăm chỉ thì sẽ càng có khả năng thành công. Đây chính là một trong những bí quyết thành công của tỷ phú Michael Bloomberg.

Để thành công, tỷ phú Bloomberg cho rằng không thể thiếu tính bền bỉ, liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức và chuẩn bị sẵn tâm lý gặp rủi ro, thách thức.

Theo Businesstoday

https://cafef.vn/tai-xe-co-bang-thac-si-chay-xe-sang-tiet-lo-ly-do-chay-uber-di-lam-de-giai-tri-20220428165331286.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên