MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ

10-06-2021 - 09:11 AM | Xã hội

Sau hơn 1 ngày nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người tài xế Vương Văn Pháp đã nhận số tiền hơn 800 triệu.

Sau hơn 1 ngày nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người tài xế Vương Văn Pháp đã nhận số tiền hơn 800 triệu.

Rạng sáng 10/5, tài xế Vương Văn Pháp cho biết, hiện đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 800 triệu đồng và xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

1h sáng 10/6, chia sẻ với PV, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - tài xế điều khiển xe container đánh lái cứu 2 người đi xe máy sang đường đột ngột) xúc động cho biết, qua hơn 1 ngày được các mạnh thường quân trên mọi miền Tổ quốc ủng hộ, giúp đỡ, đến khuya 9/6 anh Pháp đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 800 triệu đồng.

Qua đó, nam tài xế xin dừng nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Anh Pháp cho biết, sau khi đánh lái sang bên trái đường bánh trước của xe lao xuống cống khiến nắp cống bị vỡ. Lúc này, anh bị bật khỏi vô lăng khiến chiếc xe hoàn toàn mất lái và trôi một đoạn dài gần 200 mét.

"Số tiền tôi nhận được đã có thể lo liệu được mọi việc trước mắt nên tôi xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

Các nhà hảo tâm, mọi người có thể ủng hộ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn hơn tôi. Được mọi người giúp đỡ như thế này đã vượt xa so với mong đợi, suy nghĩ của tôi. 

Xin cảm ơn tất cả mọi người những mạnh thường quân trên cả nước với tấm lòng chân thành, kính trọng vô hạn...", tài xế Pháp gửi lời cảm ơn những người đã ủng hộ, giúp đỡ mình trong những ngày vừa qua.

Nam tài xế cho biết, tiền bạc nhiều lúc là vật ngoài thân còn tình cảm mới là thứ đáng quý, đáng trân trọng nhất.

"Mọi người quý mình, giúp đỡ mình nhưng vì tiền bạc mà không biết trân trọng tình cảm thì có nhiều tiền cũng không để làm gì...", anh Pháp bộc bạch.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

Anh chia sẻ, hơn 1 ngày qua đã có rất nhiều người trên mọi miền Tổ quốc liên tục gọi điện hỏi thăm, động viên anh sớm vượt qua chuyện này.

Khuya 9/6, nhiều người khi gọi điện hỏi thăm muốn ngỏ ý gửi tiền ủng hộ, giúp đỡ anh Pháp cũng thông báo đã nhận đủ ân tình của mọi người.

"Mọi người đã giúp đỡ mình quá sức tưởng tượng, nếu nhận nhiều thêm nữa thì lương tâm mình áy náy lắm bởi ân tình là thứ không trả được.

Người ta thương mình, cho tiền mình không phải vì nhiều tiền mà vì họ quý mình hơn tiền của họ.

Có những người từ rất xa, không hề quen biết đến tận nơi giúp đỡ nhìn thấy mình từ cửa, họ bật khóc rồi 2 chị em ôm nhau khóc, tấm chân tình của mọi người mình không biết làm gì để báo đáp....", nam tài xế 31 tuổi tâm sự.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 3.

Vụ tai nạn khiến hàng loạt hàng hoá, trang thiết bị của nhà dân bên đường hư hỏng nghiêm trọng. Anh Pháp uớc tính thiệt hại ban đầu lên tới 800 - 900 triệu.

Anh cho biết thêm, sau khi sự việc trên được ổn thoả anh sẽ tiếp tục công việc tài xế với công ty mình đang làm việc.

"Mặc dù tai nạn là điều không ai mong muốn nhưng mới vào làm được một thời gian ngắn để xảy ra vụ việc gây ảnh hưởng đến công ty khiến bản thân mình rất áy náy...", tài xế 31 tuổi tâm sự.

Thông qua báo chí, anh Pháp gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới tất cả mọi người đã ủng hộ, giúp đỡ anh trong thời gian vừa qua.

Đồng thời nam tài xế cho biết, trong ngày 9/6, đã có một số tài khoản ngân hàng mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người.

Anh khẳng định anh chỉ có một số tài khoản duy nhất của Ngân hàng Vietcombank mang tên Vương Văn Pháp còn những số tài khoản khác đều là giả mạo.

Trong câu chuyện trước đó với PV, tài xế Vương Văn Pháp cho biết vào sáng 8/6, sau khi lấy hàng xong anh điều khiển xe container từ Phú Thọ về Hà Giang trên Quốc lộ 2.

Trong lúc di chuyển đến địa bàn tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) thì bất ngờ có chiếc xe máy chở 2 người chuyển hướng sang đường đột ngột.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 4.

Rất may chiếc xe sau khi mất lái đã không đâm vào người đi đường.

Lúc đó, chiếc xe máy chỉ cách đầu xe anh Pháp khoảng 10 mét. Biết có phanh gấp cũng không thể tránh được chiếc xe máy sang đường đột ngột nên anh Pháp đánh hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải chiếc xe máy.

 Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ - Ảnh 5.

Anh Pháp cho biết số tài khoản kêu gọi giúp đỡ trên là hoàn toàn giả mạo.

Khi đánh lái gấp sang bên phụ bên trái đường thì ở vỉa hè có những nắp cống nên chiếc xe lao lên nắp cống và sập xuống.

Lúc này, anh Pháp bị bật khỏi vô lăng và lưng với đầu đập vào ghế phụ bên phải. Sau đó, chiếc xe hoàn toàn bị mất lái và trượt dài khoảng gần 200 mét.

Bước đầu xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220KV. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 800 - 900 triệu.

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên