MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài xế gây ra vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết ở Hải Dương khai gì?

22-01-2019 - 16:59 PM | Xã hội

Lương Văn Tâm, tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của 8 người ở huyện Kim Thành (Hải Dương), đã có những lời khai ban đầu tại cơ quan công an về thời điểm và nguyên nhân xảy ra tai nạn kinh hoàng.

Sáng 22-1, tại trụ sở Công can huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục lấy lời khai của tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội), người điều khiển xe tải BKS: 29C-719.53, gây ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc khiến 8 người chết, 8 người bị thương.

Tài xế gây ra vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết ở Hải Dương khai gì? - Ảnh 1.

Tài xế Lương Văn Tâm tại cơ quan công an

Tỏ ra khá tỉnh táo, tài xế Tâm khai nhận anh ta đã sử dụng ma túy trước khi gây ra vụ tai nạn thương tâm tại quốc lộ 5 trên địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, khi cán bộ điều tra hỏi cụ thể Tâm đã sử dụng ma túy vào thời điểm nào thì Tâm khai không nhớ rõ.

Tâm khai đã dùng ma túy "đá" vào khoảng ngày thứ 3 (ngày 15-1) hay vào ngày thứ 6 (tức ngày 17-1).

Tài xế gây ra vụ tai nạn thảm khốc 8 người chết ở Hải Dương khai gì? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sau khi lực lượng chức năng đưa đi xét nghiệm, tài xế Lương Văn Tâm không tin trong máu còn ma túy, nên nhiều lần xin được xét nghiệm lại. Các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành đã nhiều lần kiểm tra lại và các kết quả test ma túy đều cho phản ứng tài xế Tâm dương tính với ma túy "đá" ketamine.

Liên quan đến vụ TNGT kinh hoàng, tài xế Tâm và 2 người ngồi trên xe tải thời điểm xẩy ra tai nạn khai nhận ngày 21-1, Tâm và 2 phụ xe nhận hàng từ Hà Nội về Hải Phòng giao hàng. Chiều cùng ngày, khi đi trên quốc lộ 5 tới địa bàn tỉnh Hải Dương, Tâm có nói là mệt nên cả 3 dự định khi đi qua trạm thu phí số 2 (Quán Toan, Hải Phòng) sẽ đổi tài. Tuy nhiên, khi đi tới cầu vượt Kim Lương thì Tâm gây ra vụ tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của 8 người.

Theo khai nhận ban đầu của tài xế Tâm, lúc lao vào đoàn người đi trên đường là do ngủ gật, đầu óc không tỉnh táo. Lúc giật mình nhận ra thì đã quá muộn. Do hoảng hốt, Tâm liên tục đánh lái nên gây ra tình trạng xe chạy zíc zắc khi lao vào đoàn người, rồi lao sang làn ô tô, tông vào dải phân cách.

Sau khi xẩy ra tai nạn, Tâm và 2 phụ lái rời xe phần vì hoảng sợ, phần lo bị người dân trong khu vực hành hung. Tuy nhiên, cả 3 người quanh quẩn khu vực tai nạn không xa. Tới tối cùng ngày 21-1, cả 3 hỏi đường tới cơ quan Công an huyện Kim Thành để trình diện.

Theo Trọng Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên